Những điện thoại Android phổ thông ngày nay thường có cấu hình khá bình dân, dung lượng lưu trữ 16GB và RAM 1GB, có những mẫu chỉ 512MB. Và nếu mang cấu hình như vậy, bạn sẽ thấy thiết bị chậm, lag do thiếu RAM. Vậy có cách nào nâng cấp RAM cho smartphone như PC không?

Bài này sẽ hướng dẫn bổ sung thêm RAM cho Android bằng thẻ nhớ.

ROEHSOFT RAM Expander

Giải pháp được nhiều người ưa dùng là cài thêm ứng dụng ROEHSOFT RAM Expander (SWAP) $9.99 – yêu cầu thiết bị đã root. Ứng dụng này khá đắt, tuy nhiên đáng “đồng tiền bát gạo”. Ứng dụng giúp bạn tăng bộ nhớ RAM ảo từ thẻ nhớ để cải thiện tốc độ cho máy.

Trước tiên bạn phải chắc rằng máy đã root, có thẻ SD và tương thích với ứng dụng (kiểm tra bằng app MemoryInfo & Swapfile Check – miễn phí)

Click vào RAMEXPANDER Test để xem kết quả, sau đó chọn thẻ SD cần kiểm tra, tiếp theo ấn Click for result. Nếu ứng dụng báo “Congratulations” nghĩa là RAM Expander sẽ phù hợp với máy của bạn, cài thôi.

Nếu phần cài đặt bạn không rành, chỉ cần ấn Optimal Value để ứng dụng quyết hộ bạn. Lưu ý nhớ để chế độ Autorun bật (nút này nằm phí trên) sau đó ấn Swap Activ. Sau thao tác này máy bạn sẽ nhanh hơn trước nhiều nhờ đã được bổ sung thêm RAM ảo.

Loại thẻ nhớ SD nào nên dùng: các bạn nên dùng loại High Speed microSD card (Class 10) / High Speed CLASS 10 microSD, Class 4 là tối thiểu, nhưng tốt nhất là loại Class 10, vì hiện tại thẻ nhớ chất lượng cao giá cũng khá mềm, nên trang bị loại thẻ dung lượng 32GB hoặc 64GB, chúc các bạn thành công với công cuộc chống lag do thiếu RAM.

Tải về MemoryInfo & Swapfile Check – miễn phí (để kiểm tra)

Tải về ROEHSOFT RAM Expander (SWAP) $9.99 từ CHPLAY hoặc file apk tại đây hoặc tại đây

 Chúc bạn thành công!

2 BÌNH LUẬN

    • Trước tiên bạn phải chắc rằng máy đã root, có thẻ SD và tương thích với ứng dụng (kiểm tra bằng app MemoryInfo & Swapfile Check – miễn phí)

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.