Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngKhắc phục một số lỗi Google Play thường gặp trên Android

Tin liên quan

Khắc phục một số lỗi Google Play thường gặp trên Android

Dưới đây là danh sách những lỗi Google Play thường gặp và cách khắc phục.

Google Play Store hay CH Play được biết đến là nơi đảm bảo và an toàn để cập nhật game và ứng dụng cho hệ điều hành Android, nhưng thỉnh thoảng người dùng cũng gặp vài trục trặc khiến việc vào CH Play hoặc cập nhật ứng dụng bị lỗi.

Error 944

Đầu tiên là lỗi Error 944, lỗi này là xuất hiện khi máy chủ của Google Play Store offline hoặc gặp phải vấn đề kết nối, giải pháp tốt nhất là cứ chờ đợi một tí rồi thử lại bởi vì thực tế thiết bị của bạn chẳng gặp phải vấn đề gì cả, thay vì tìm cách mở rồi tắt ứng dụng liên tục – hãy cứ từ từ.

Error 941 / 927 / 504 / 495 / 413 / 406 / 110 / rh01 / rpc:aec:0

Việc tải các ứng dụng trên Play Store thông thường sẽ phát sinh các lỗi như Error 495, 110 hoặc một trong những lỗi ở trên. Nó cho biết rằng có một vài sự cố về việc tải ứng dụng nhưng có cùng một giải pháp để khắc phục nó đó là cần một Google ID khác trên thiết bị.

Đầu tiên bạn cần phải xóa dữ liệu của Google Play Store trước nếu không muốn gặp phải trình trạng tương tự Settings > Apps > All > Google Play Store > Clear data & Clear cache, sau bước này nếu còn gặp phải tình trạng lỗi thì bạn sẽ cần xóa luôn Google services framework nằm trong menu settings. Một Google ID mới sẽ được thay thế trên thiết bị, việc làm này gần như là reset toàn bộ Google Play Store nên hãy chuẩn bị tinh thần cho các ứng dụng mình đã cài vì có thể khi nạp ID mới các ứng dụng sẽ gặp một số vấn đề, thậm chí là phải cài lại.

Nếu vẫn còn dính lỗi nữa thì đây là biện pháp cuối cùng – thoát tài khoản Google của mình ra khỏi thiết bị sau đó đăng nhập lại “re-add” bằng cách Settings > Accounts > Google.

DF-BPA-09 Error Processing Purchase

Đây là một lỗi phổ biến khi tải ứng dụng trả phí trên Google Play Store và thật không may là nó sẽ không ngừng báo lỗi nếu bạn không vào Settings > Apps > All > Google services framework và xóa nó đi

Khi xóa xong Google services framework mà lỗi vẫn tồn tại thì xin chia buồn cùng bạn chỉ còn cách là đăng nhập vào Play Store bằng máy tính và bấm tải xuống từ trên đó mà thôi.

Lỗi Google Play

Error 919

Lỗi này đơn thuần là lỗi báo không đủ bộ nhớ trên thiết bị, giờ chỉ cần kiếm vài ứng dụng không sử dụng đến hay ảnh hoặc nhạc gì đó và xóa nó đi là xong.

Error 491 / 923 / 101

Lỗi 491 này có nghĩa là việc tải và cập nhật ứng dụng không thể diễn ra, vì có vài vấn đề đã xảy ra ở đâu đó trong ứng dụng. Để sửa lỗi này, bạn cần phải gỡ và sau đó thêm một tài khoản Google cũ hoặc mới vào thiết bị.

Vào Settings > Accounts > Google, nhấn vào tài khoản và thoát ra. Sau đó khởi động lại thiết bị và trở vào lại Settings > Apps, chuyển sang tab All kéo xuống và tìm Google Services và chọn Clear data.

Error 403

Cũng như ở trên lỗi 403 này liên quan đến việc tải và cập nhật không thể diễn ra vì một vài lí do. Tuy nhiên lỗi này xảy ra khi dùng từ 2 tài khoản Google trở lên để mua ứng dụng trên thiết bị.

Để sửa lỗi này, bạn phải đăng nhập tài khoản đã mua ứng dụng sau đó gở cài đặt nó đi rồi vào CH Play tải lại.

Nếu vẫn không sửa được hãy thử xóa lịch sử tìm kiếm trên Play Store có thể sẽ sửa đc lỗi này. Bằng cách vào Play Store Settings > Clear search history. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử tạo một tài khoản Google Play khác và cài lại lại ứng dụng.

Google-Play-Store-clear-search-watermark

Error 927

Đây là một lỗi khác của Play Store lỗi này xuất hiện khi bạn tải hoặc cập nhật một ứng dụng nào đó. Cách tốt nhất tốt nhất là chờ cho Play Store hoàn thành việc cập nhật và cài đặt, và sau đó thử lại. Ngoài ra thử xóa app data xem sao biết đâu lại được Settings > Apps > All chọn Google Services.

Error 481

Lỗi 481 xuất hiện khi tài khoản Google của bạn đang gặp một sô vấn đề. Giải pháp duy nhất cho vấn đề này là tạo một acc mới bằng cách vào General Settings > Accounts > Google.

Error 911

Gặp phải lỗi này khi việc tải ứng dụng gặp phải một số vấn về không xác định được, nhưng bình thường thì nó là vấn đề về WIFI, có thể thử xóa data của Play Store như cách của những lỗi khác.

Nếu WIFI hoàn toàn bình thường mà lỗi vẫn xuất hiện thì hãy thử tắt và bật lại WIFI, sau đó mở lại app xem sao, nếu lỗi vẫn xuất hiện thì khả năng cao vẫn là WIFI có vấn đề, hãy thử với một kết nối khác như bật 3G lên chẳng hạn. Ngoài còn cách cũ nữa đó là xóa data Play Store như các lỗi ở trên.

Hy vọng cách khắc phục những lỗi thường thấy trên Google Play Store sẽ giúp ích cho bạn.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác