Trong một báo cáo mới đăng gần đây của công ty nghiên cứu tiêu dùng CIRP (Consumer Intelligence Research Partners) cho biết trong Q2 2019 cho thấy trước thềm ra mắt iPhone 11, iPhone XR là chiếc iPhone bán nhiều nhất tại Mỹ.

Trong tâm điểm báo cáo từ CIRP về Q2 2019, iPhone XR là chiếc iPhone được bán nhiều nhất tại Mỹ. Chiếc iPhone này đã chiếm tận 48% doanh số iPhone mà Apple bán được theo báo cáo cho biết. Tỷ lệ phần trăm này thậm chí cao hơn so với những gì doanh số iPhone 8 Plus và iPhone X kết hợp đạt được trong cùng kỳ năm ngoái. Theo Lowitz – đồng sáng lập và đối tác của CIRP cho biết iPhone XR đạt được kết quả này là vì người tiêu dùng thường chọn nó khi cân nhắc nâng cấp từ iPhone 7, 7 Plus, 8 và 8 Plus nhưng lại không muốn iPhone X, XS và XS Max do giá thành cao. Tổng cộng, dòng iPhone mới nhất gồm XR, XS và XS Max thu về 67% doanh số tại Mỹ theo CIRP.

Ngoài ra CIRP cũng đã công bố những con số mới nhất về các dịch vụ của Apple, công ty đã tìm thấy 35% người dùng iPhone đã đăng ký Apple Music trong khi 48% sử dụng gói iCloud trả phí. Gần 30% sử dụng Apple Podcasts, 15% dùng Apple News và Apple TV, 3-6% mua dịch vụ AppleCare cho iPhone hoặc iPad.

Lý giải cho việc các con số có vẻ thấp này, Mike Levin cũng là đồng sáng lập và đối tác CIRP cho biết do các dịch vụ này có các đối thủ khá nặng ký như Apple TV đối đầu với Netflix, các bên thứ ba bán iPhone cũng cho phép nâng thời gian bảo hành nên con số các dịch vụ này tương đối thấp.