Trang chủTin tứcAppleiPhone 16 Pro: Bốn tính năng camera mới sẽ ra mắt trong...

iPhone 16 Pro: Bốn tính năng camera mới sẽ ra mắt trong năm nay

iPhone 16 Pro sắp tới dự kiến sẽ có thay đổi trong thiết kế và thêm vào các tính năng mới, nhưng bên cạnh đó ở camera thì máy cũng dự đoán sẽ có 4 tính năng mới được tích hợp.

iPhone 16 Pro sắp tới dự đoán sẽ có thêm nút Capture, thay đổi một chút thiết kế, tăng kích thước máy và ngoài ra là còn có 4 tính năng camera mới.

Nâng cấp camera góc siêu rộng

Nhiều báo cáo cho thấy, cả iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ được trang bị camera góc siêu rộng 48MP, đây là một nâng cấp đáng kể so với 12MP trên iPhone 15 Pro.

Sự thay đổi này đồng nghĩa với việc camera này sẽ cho chất lượng tốt hơn trong nhiều tình huống, đặc biệt là trong môi trường thiếu sáng. Hình ảnh sẽ có nhiều chi tiết hơn, màu sắc được cải thiện, trong khi độ phân giải tăng cao cũng mang lại nhiều linh hoạt hơn trong việc chỉnh sửa và hậu kỳ. Ngoài ra về tính năng thì có thể Apple sẽ mang lại những cải tiến vượt bậc cho việc quay video không gian (spatial video). Tính năng này dựa trên sự kết hợp của ống kính chính và góc siêu rộng để tạo nên các video không gian, có thể sử dụng cho Apple Vision Pro.

iPhone 16 Pro: Bốn tính năng camera mới sẽ ra mắt trong năm nay

Với camera 48MP mới, iPhone 16 Pro có khả năng quay video không gian ở độ phân giải 4K, nâng cấp so với 1080p trên iPhone 15 Pro.

Nâng cấp zoom quang học

Hiện tại, iPhone 15 Pro Max sử dụng thiết kế camera mới cho phép zoom 5x quang học và 25x kỹ thuật số. Nhưng theo dự đoán trên thế hệ 16 mới sẽ được nâng cấp lên trang bị thông số zoom này cho hai phiên bản thường và Plus, trong khi đó hai phiên bản cao cấp sẽ nâng cấp khả năng zoom quang học xa hơn 5x. Tuy nhiên tin đồn này vẫn chưa được xác thực.

Phủ chống loá cho camera

Một vấn đề mà hầu hết người dùng camera iPhone đều gặp phải là hiện tượng lóa ống kính khi chụp trong môi trường ánh sáng mạnh. Điều này dẫn đến các hiệu ứng hình ảnh không mong muốn và đây là vấn đề về phần cứng ảnh hưởng đến hầu hết các thiết bị trên thị trường. Nhưng Apple được cho là đang có cách khắc phục cho iPhone 16 Pro.

iPhone 16 Pro: Bốn tính năng camera mới sẽ ra mắt trong năm nay

Theo tin đồn, Apple đang thử nghiệm công nghệ phủ thấu kính mới có tên gọi là atomic layer deposition – ALD (tạm dịch lắng đọng lớp nguyên tử) mới cho iPhone 16 Pro và Pro Max. Lớp phủ chống loá này có thể được áp dụng cho các ống kính của máy để giảm hiện tượng phản xạ bên trong.

Nâng cấp camera chính

Cuối cùng, theo các tin đồn thì iPhone 16 Pro và Pro Max sẽ sử dụng came biến mới của Sony cho camera chính để có hiệu suất chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn. Công nghệ cảm biến xếp lớp mới nhất của Sony tách riêng các điốt ảnh và các điểm ảnh bán dẫn, vốn thường được kết hợp thành một lớp duy nhất. Điều này cho phép bản thân các điốt ảnh – phần thực sự thu sáng – có thể lớn hơn đáng kể đối kích thước pixel tổng thể từ đó giúp cảm biến có thể thu sáng tốt hơn trong các điều kiện ánh sáng phức tạp.

iPhone 16 Pro: Bốn tính năng camera mới sẽ ra mắt trong năm nay

Tuy nhiên, một điều không rõ ràng là liệu cảm biến Sony thế hệ tiếp theo này sẽ được sử dụng trên cả hai mẫu iPhone 16 Pro hay không. Hay sẽ chỉ trang bị trên mẫu Pro Max để thúc đẩy người dùng chọn phiên bản cao cấp hơn.

Nguồn9to5Mac

camera iPhone 16, camera iPhone 16 Pro

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan