Trang chủTin tứcAppleiPhone 15 Ultra sẽ không được lắp ráp độc quyền bởi Foxconn

Tin liên quan

iPhone 15 Ultra sẽ không được lắp ráp độc quyền bởi Foxconn

Theo báo cáo cáo mới từ TrendForce, Apple đã liệt kê Luxshare sẽ là đối tác lắp ráp iPhone 15 Pro Max bên cạnh Foxconn vốn ban đầu độc quyền lắp ráp các dòng Pro Max trước.

Trước đây Foxconn là đối tác độc quyền lắp ráp các mẫu iPhone cao cấp dòng Pro Max, tuy nhiên gần đây TrendForce đã chia sẻ thông tin rằng Apple cũng đã chọn Luxshare làm đối tác lắp ráp iPhone 15 Pro Max. Hiện chưa rõ tỉ lệ phần trăm của hai công ty sẽ như thế nào, nhưng đây là một trong những động thái giảm thiểu việc phụ thuộc vào một đối tác của Apple, cũng như để tránh các vấn đề khác khi mà gần đây Foxconn đang có rắc rối bạo động trong khu vực làm việc.

Các tin đồn gần đây cho biết Apple sẽ tăng số lượng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, đồng thời Mark Gurman từ Bloomberg còn dự đoán mẫu Pro Max sẽ đổi tên thành Ultra.

Hồi tháng trước, Ming-Chi Kuo đã nói rằng Luxshare và Pegatron đã khoảng 10% đơn hàng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max từ Foxconn, nhưng Kuo cho biết sản xuất hàng loạt sẽ không bắt đầu cho đến cuối tháng 12. Theo TrendForce thì đây là động thái Apple thử nghiệm đa dạng hoá đối tác sản xuất iPhone.

Foxconn đã trải gặp phải các căng thẳng đáng kể từ tháng 10 do sự bùng phát COVID-19 tại nhà máy của họ ở Trịnh Châu, Trung Quốc, dẫn đến năng lực sản xuất các mẫu iPhone 14 Pro giảm đáng kể. Theo TrendForce cho biết chuỗi cung ứng của Trung Quốc cũng bắt đầu thiếu hụt lao động trong tháng này khi chính phủ Trung Quốc nới lỏng các hạn chế về COVID-19, dẫn đến sự lây lan của virus gia tăng. Do các vấn đề về sản xuất và những khó khăn về kinh tế, TrendForce đã hạ dự báo doanh số iPhone trong quý đầu tiên của năm 2023 xuống còn 47 triệu chiếc, tức là mức giảm 22% so với cùng kỳ năm trước, theo công ty nghiên cứu.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img

Tin khác