Trang chủTin tứcAppleiPhone 13 Pro có gì mới? Là một nhiếp ảnh gia tôi...

Tin liên quan

iPhone 13 Pro có gì mới? Là một nhiếp ảnh gia tôi có nên nâng cấp hay không?

iPhone 13 Pro năm nay được Apple cho biết là có những nâng cấp về camera, nhưng với một người là nhiếp ảnh gia thì liệu có cần đến những nâng cấp này hay không?

Bài viết từ Jefferson Graham, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư tại Petapixel đã chia sẻ những nâng cấp về camera đáng chú ý trên iPhone 13 Pro của Apple. Đồng thời ông cũng chia sẻ về việc liệu những nâng cấp này có thật sự đáng giá với người dùng là nhiếp ảnh gia như ông hay không. Jefferson là một cây bút, một nhiếp ảnh gia và là người dẫn chương trình chụp ảnh du lịch Photowalks.

iPhone 13 năm nay không có nâng cấp gì nhiều về thiết kế, chủ yếu là vi xử lý A15 Bionic mới và cùng với đó là nâng cấp về camera. Dưới đây là các nâng cấp về camera mà bạn nên biết:

Cinematic Video

Đây là tính năng sẽ có trên cả 4 mẫu iPhone 13 từ mẫu Mini cho đến Pro Max. Đây là một tính năng cải tiến cho phép quay cinematic hơn trên các iPhone, cho phép giữ “mọi thứ trong khung hình luôn được lấy nét”. Đồng thời tính năng còn tạo hiệu ứng video trông rất điện ảnh cùng với đó là thêm khả năng thay đổi nét trong và sau khi quay video. Còn có thể kết hợp thêm các hiệu ứng bokeh trong chế độ chân dung nữa.

Zoom 77mm

Ống kính “Portrait” trên mẫu iPhone 13 Pro được tăng từ tiêu cự 65mm trên iPhone 12 thành 77mm, cho hiệu ứng zoom xa ấn tượng hơn và đây còn là mốc tiêu cự zoom tốt trên điện thoại. Mặc dù khả năng zoom không bằng với các máy ảnh nhưng nhìn chung đem đến một thứ gì đó nhanh gọn hơn so với một chiếc máy ảnh.

Macro

Mẫu iPhone 13 Pro sẽ có được khả năng chụp macro thông qua camera góc siêu rộng cùng cảm biến siêu nhanh. Apple cho biết bạn cũng có thể quay video ở chế độ macro cùng với đó là quay slow motion và timelapse nữa.

Tóm gọn lại có nên nâng cấp hay không?

Như vậy thì có thể thấy không có quá nhiều nâng câp so với iPhone 12 Pro Max, đối với tác giả bài viết thì người dùng thông thường sẽ dễ dàng quyết định. Nhưng đối với ông, ông luôn tìm cách nâng cấp các sản phẩm của mình, nâng cấp quay video, khả năng zoom và nhiều thứ khác. Vì vậy mà ông sẽ nâng cấp dù giá thành có hơi tốn kém một chút, đặc biệt là những ai muốn có mẫu iPhone có nhiều chức năng chụp ảnh và đang ở các mẫu iPhone cũ hơn iPhone 12 thì phải nâng cấp lên thế hệ 13 do Apple đã ngừng bán iPhone 12 Pro Max.

Ngoài ra Jefferson còn lưu ý thêm lần này Apple đã thực sự cho người dùng nhiều lựa chọn hơn. Cụ thể ở thế hệ trước thì mẫu Pro Max luôn có camera ưu việt hơn, lần này với iPhone 13 Pro và Pro Max, cả hai đều tương đương và rất mạnh mẽ, chỉ khác nhau về kích thước nên từ đó người dùng sẽ có thêm lựa chọn hợp túi tiền hơn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPetapixel

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

      

Tin gần đây