Theo công bố từ Apple thì 13/9 là cho phép đặt hàng trước rồi 20/9 mới bắt đầu vận chuyển và mở bán ở các Store, nhưng bất ngờ thay Việt Nam đã xuất hiện những chiếc iPhone 11 vào hôm 13/9 và mới đây nhất là tối hôm qua, đã có thêm một chiếc iPhone 11 Pro Max nữa.

Vũ Bồ Phúc – Tên Facebook của một chủ cửa hàng điện thoại tại Hà Nội đã đăng tải các bức ảnh và video trên tay iPhone 11 và iPhone 11 Pro ngay tại Việt Nam. Với các đặc điểm thiết kế và các tính năng (về camera), đây đích thực là các iPhone 11 thật sự chứ không phải là mô hình hay phiên bản “Android” đến từ Trung Quốc. Theo công bố từ Apple thì 13/9 là cho phép đặt hàng trước rồi 20/9 mới bắt đầu vận chuyển, với việc có thiết bị trên tay sớm ngay sau khi đặt hàng là một điều làm dậy lên nhiều nghi vấn.

Nhưng chưa dừng lại, tối hôm qua 16/9 thì một số cửa hàng chuyên bán iPhone xách tay tại TP.HCM cũng đã đăng tải hình ảnh hộp và chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max gần như cao cấp nhất. Khi được hỏi nguồn gốc của chiếc máy, cửa hàng từ chối tiết lộ nhưng thông qua mã máy LL thì đây là chiếc máy dành cho thị trường Mỹ. Qua các hình ảnh của cửa hàng này, iPhone 11 Pro Max sẽ có hộp màu đen khác hoàn toàn so với các hộp iPhone trước đây mà Apple bán ra.

Câu hỏi đặt ra ở đây là từ đâu mà họ có được những thiết bị sớm như thế này? Theo dự đoán đầu tiên thì đây chính là các sản phẩm demo, các sản phẩm dùng để trưng bày. Và dự đoán thứ hai chính là “hàng tuồn”. Ai cũng biết, một góc khuất ở mảng công nghệ đó chính là các sản phẩm tuồn ra từ các kho hàng,…

Những mặt hàng này thông thường sẽ vẫn như một thiết bị bình thường nhưng và hiện chưa thể kích hoạt nếu không sẽ bị Apple khoá. Từ ngày 20 trở đi là những thiết bị này có thể kích hoạt để sử dụng và hưởng 1 năm bảo hành của Apple.

Người dùng nên cân nhắc trước khi quyết định mua những thiết bị này. Bởi không chỉ là rủi ro khâu bảo hành mà còn là giá bán rất cao, có thể lên tới cả trăm triệu đồng cho phiên bản cao nhất, dành cho người đầu tiên.