Instagram muốn ẩn đi lượt thích nhằm giúp cải thiện chất lượng các bài đăng hơn là “câu like”, vào tháng tư vừa rồi công ty đã thử nghiệm tại Canada và hiện Instagram đã bắt đầu thử nghiệm thêm tại 6 quốc gia nữa.

Mặc dù Instagram vẫn chưa chia sẻ kết quả của thử nghiệm ẩn lượt thích với công chúng, nhưng giờ đây công ty đang mở rộng thử nghiệm đó có lẽ là để có thể thu thập thêm dữ liệu để xem xét. Instagram hiện ẩn lượt thích và lượt xem video cho một số người dùng tại Úc, Brazil, Ireland, Ý, Nhật Bản và New Zealand.

Theo TechCrunch, những người dùng được chọn sẽ thấy một banner thông báo cho họ về thử nghiệm, nội dung là: “Chúng tôi muốn những người theo dõi của bạn tập trung vào những gì bạn chia sẻ, chứ không phải số lượt thích mà bài đăng của bạn nhận được.” Những ai được chọn tất nhiên vẫn sẽ theo dõi được số lượng lượt thích và lượt xem của họ, nhưng những người theo dõi các tài khoản được chọn sẽ không thể thấy được lượt thích và lượt xem. Với việc mở rộng thử nghiệm lần này, rất có thể vài tháng nữa chúng ta sẽ biết được liệu ẩn đi lượt thích và lượt xem có khiến các tài khoản chú trọng vào chất lượng bài đăng hơn hay chỉ cố gắng sao chép các ý tưởng, nội dung khác nhằm thu hút lượt theo dõi.