Trang chủTin tứcAppleBạn có thể kết nối được những gì với iPhone 15 bằng...

Tin liên quan

Bạn có thể kết nối được những gì với iPhone 15 bằng USB-C?

Thế hệ iPhone 15 mới đã thay thế cổng Lightning bằng USB-C, mở ra một thế giới tiện lợi hoàn toàn mới trong việc kết nối các phụ kiện và thiết bị ngoại vi khác.

Thế hệ iPhone 15 mới đã thay Lightning, sử dụng cổng USB-C cho phép kết nối nhiều thiết bị và phụ kiện khác. Bên cạnh cổng kết nối của hai phiên bản thường và Plus, hai phiên bản iPhone 15 Pro và Pro Max còn tiến xa hơn một bước khi cổng kết nối trên các phiên bản này hỗ trợ tốc độ USB-3, cho phép truyền dữ liệu lên đến 10 Gbps.

Với cổng kết nối mới, bạn có thể dễ dàng kết nối màn hình, ổ cứng di động, máy ảnh và sạc bằng cùng một cáp với tất cả các thiết bị khác của bạn. Dưới đây là những gì bạn có thể làm với chiếc iPhone mới cùng cổng kết nối USB-C:

Các bộ sạc USB-C

Với cổng kết nối mới, iPhone 15 giờ đã có thể sử dụng chung bộ sạc và cùng một cáp duy nhất với các thiết bị khác của bạn. Hầu như tất cả các iPad đều có cổng USB-C và tất cả các máy Mac cũng đã có cổng kết nối này, đặc biệt là thế hệ MacBook mới vẫn còn có thể sử dụng cổng sạc này dù đã đi kèm với bộ sạc MagSafe của Apple. Không chỉ vậy Apple TV thế hệ mới nhất đi kèm với điều khiển từ xa cổng USB-C và tất nhiên là không thể thiếu AirPods Pro 2 USB-C.

Không giống như Lightning, cổng sạc này không độc quyền. Để sạc thiết bị Apple của bạn, bạn có thể sử dụng bất kỳ cáp sạc USB-C hoặc phụ kiện nào trên thị trường miễn là từ thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng. Một lưu ý là để sạc iPhone với tốc độ tối đa, bạn nên sử dụng cốc sạc 20W hoặc 30W, hay có thể sử dụng bộ sạc đi kèm với MacBook.

Sạc các thiết bị khác bằng iPhone 15 của bạn

Một góc nhìn thú vị khác với cổng sạc mới trên iPhone 15 là giờ bạn có thể sử dụng nó để sạc các thiết bị khác, hoặc các phụ kiện của bạn. iPhone 15 có thể nhận tối đa 27W qua cổng USB-C nhưng cũng có thể sạc thiết bị khác với khoảng 4.5W.

Bạn có thể kết nối được những gì với iPhone 15 bằng USB-C?

Như vậy trong các trường hợp bất khả kháng bạn cũng có thể sử dụng iPhone để sạc dự phòng các thiết bị khác, có thể sạc AirPods của bạn khi sắp hết pin,…

Kết nối dễ dàng với màn hình ngoài

Với Lightning, bạn chỉ có thể kết nối với màn hình ngoài thông qua một bộ chuyển đổi cồng kềnh. Nhưng với cổng kết nối mới trên iPhone 15, bạn có thể xuất hình ảnh trực tiếp ra màn hình rời. Bạn có thể sử dụng cáp USB-C sang HDMI để hiển thị màn hình iPhone của bạn trên TV hoặc màn hình 4K.

Một trong những trường hợp sử dụng mà Apple đang hướng tới là định vị iPhone như một máy chơi game cầm tay. Bằng sức mạnh của chip A17 Pro bên trong, iPhone 15 Pro có thể chạy một số trò chơi cao cấp với đồ họa cao. Cùng với tay cầm và xuất ra màn hình ngoài, khả năng giải trí của điện thoại sẽ được mở rộng hơn.

Mở rộng bộ nhớ với ổ cứng di dộng và thẻ SD

Kết nối ổ cứng di động sử dụng cổng USB-C hoặc đầu đọc thẻ SD và duyệt các tệp trực tiếp bằng ứng dụng Files trên iPhone cũng là một trong những lợi ích từ cổng sạc mới. Nếu bạn đi du lịch và mang theo máy ảnh chuyên nghiệp, bạn có thể nhập ảnh trực tiếp từ thẻ SD vào thư viện ảnh của iPhone dễ dàng hơn so với Lightning trước đây.

Bạn có thể kết nối được những gì với iPhone 15 bằng USB-C?

Ngoài ra với cổng kết nối mới bạn có thể quay video và ghi dữ liệu trực tiếp lên ổ cứng di động. iPhone 15 Pro cho phép bạn quay video ProRes 4K ở 60 FPS trực tiếp vào bộ nhớ USB-3 giúp bạn có thể thoải mái ghi hình phục vụ cho công việc hoặc trong các chuyến đi chơi.

Kết nối bàn phím và sử dụng internet có dây

Đôi khi các phụ kiện không dây cần sạc lại và không hề tiện lợi như bạn nghĩ, lúc này với cổng kết nối mới trên iPhone 15, bạn có thể sử dụng kèm với các phụ kiện khác. Đặc biệt là có thể kết nối bàn phím ngay lập tức để làm việc, hoặc có thể kết nối tới microphone USB để ghi âm nhanh chóng với chất lượng tốt nhất. Một khả năng khác là internet có dây, sử dụng bộ chuyển đổi USB-C sang Ethernet và bạn đã có thể sử dụng mạng tốc độ cao trên iPhone.

Tai nghe có dây

Với cổng kết nối mới, người dùng yêu thích âm thanh chất lượng cao sẽ có thể sử dụng tai nghe có dây của mình với iPhone. Ngoài ra người dùng thích sử dụng một chiếc tai nghe USB-C cho cả ba thiết bị gồm điện thoại, iPad và Mac đều có thể dễ dàng kết nối.

Kết nối với hub nhiều cổng kết nối

Bạn có thể kết nối được những gì với iPhone 15 bằng USB-C?

USB-C rất linh hoạt và cho phép dữ liệu và nguồn điện đi qua cùng một cổng. Điều này có nghĩa là bạn có thể mang theo một hub đa năng nhiều cổng kết nối, đây là các phụ kiện siêu tiện lợi cho iPad và Mac, nhưng giờ sẽ hoạt động với cả iPhone. Mặc dù khả năng này đã có thể dùng với cổng Lightning nhưng sẽ cồng kềnh hơn.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác