Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ ra mắt một mẫu iPhone cao cấp trong năm nay với màn hình lớn 6.7-inch cùng cụm camera sau nhiều ống kính cho khả năng chụp ảnh tốt hơn.

Những phân tích mới nhất của Kuo là mẫu iPhone 6.7-inch mới sẽ được trang bị chống rung hình ảnh dịch chuyển cảm biến (sensor-shift). Theo như Kuo, ông dự đoán Apple sẽ trang bị công nghệ này trên iPhone cao cấp của mình trong năm 2021.

Ảnh minh hoạ

Các thông tin chi tiết vẫn còn rất hạn chế, nhưng việc nâng cấp chống rung hình ảnh sensor-shift lên camera góc siêu rộng của iPhone có thể đem đến khả năng nhiếp ảnh tốt hơn. iPhone 11 Pro được trang bị chống rung quang học cho quay video và chụp ảnh, nhưng phải sử dụng camera góc rộng hoặc camera zoom thì tính năng này mới kích hoạt. Với việc trang bị chống rung dịch chuyển cảm biến, hệ thống chống rung sẽ được tích hợp vào cảm biến và từ đó tất cả các ống kính trên iPhone mới có thể tận dụng được chứ không phải một vài ống kính riêng lẻ.

Trang DigiTimes thì trước đó cũng cho báo cáo rằng công nghệ chống rung ảnh dịch chuyển cảm biến sẽ được trang bị trên iPhone 6.7-inch ra mắt vào năm nay, như vậy là đã có nhiều nguồn tin về việc này và có khả năng đây là tin tức chính xác. Ngoài ra, báo cáo từ DigiTimes cũng cho biết công nghệ cũng sẽ được trang bị cho mẫu iPhone cao cấp nhưng màn hình bé hơn, 6.1-inch. Nhưng trong báo cáo của Kuo có nói rằng năm nay sẽ chỉ có trên mẫu 6.7-inch.

Cuối cùng, Kuo cũng dự đoán rằng ít nhất một mẫu iPhone trong năm 2022 sẽ có hệ thống ống kính tiềm vọng, cho phép iPhone zoom xa quang học 5X. iPhone hiện tại mới chỉ zoom quang học 2x và zoom kĩ thuật số 10x nên việc nâng cấp khả năng zoom theo như tin đồn cũng sẽ giúp cho iPhone mới có sức mạnh nhiếp ảnh hơn.