Trang chủTin tứcAppleChip A16 trên iPhone 14 Pro đắt hơn 2 lần so với...

Tin liên quan

Chip A16 trên iPhone 14 Pro đắt hơn 2 lần so với chip A15

Theo Nikkei Asia, chip A16 Bionic mới trên iPhone 14 Pro và Pro Max tốn đến 110 USD để sản xuất, gấp 2.4 lần so với chi phí sản xuất A15 trên iPhone 13 Pro.

Chi phí sản xuất của A16 tăng có thể là do một phần con chip được sản xuất dựa trên quy trình 4nm của TSMC, trong khi chip A15 thì là quy trình 5nm. Sắp tới những con chip của iPhone cũng có thể sẽ tăng khi các quy trình ngày càng thu nhỏ lại. Các tin đồn cho biết chip A17 trong iPhone 15 Pro sẽ dựa trên quy trình 3nm, trong khi đó theo DigiTimes cho biết TSMC cũng sẽ bắt đầu sản xuất số lượng lớn chip 2nm vào năm 2025.

Điểm Geekbench 5 cho thấy chip A16 đem đến hiệu năng nhanh hơn 15% đến 17% trong tác vụ đa nhân so với chip A15. Trong loạt iPhone mới chỉ có mẫu 14 Pro và Pro Max mới được trang bị A16, trong khi đó hai mẫu 14 thường và 14 Plus thì chỉ trang bị A15 5 nhân GPU trên iPhone 13 Pro mà thôi.

Nikkei phát hiện ra rằng chi phí sản xuất trung bình cho iPhone đã tăng khoảng 20% trên iPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max so với các mẫu thế hệ trước tương đương.

Báo cáo cũng cho biết Apple không tăng giá cho các mẫu iPhone mới nhất của mình ở Mỹ và một số thị trường khác, chi phí sản xuất cao hơn có nghĩa là lợi nhuận của công ty “có khả năng bị thu hẹp”. Nhưng giá bán đã tăng ở các thị trường quan trọng như Anh, Úc và Nhật Bản trong bối cảnh đồng đô la Mỹ mạnh so với các loại tiền tệ khác.

Nếu bạn quan tâm các sản phẩm Apple chính hãng, có thể tham khảo tại: https://didongviet.vn/apple-chinh-hang.html

Di Động Việt là đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), với gần 50 cửa hàng trên toàn quốc trong đó có hơn 40 cửa hàng độc lập và 5 cửa hàng shop in shop MobiFone – Di Động Việt. Với chất lượng sản phẩm tốt, chính sách hậu mãi vượt trội, nhiều tích hợp ưu đãi hấp dẫn. Độc giả tham khảo thêm tại website didongviet.vn hoặc gọi tổng đài miễn phí 1800.6018.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnMacrumors

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh