Trang chủTin tứcAppleBằng sáng chế của Apple tiết lộ cảm biến lực cho Apple...

Tin liên quan

Bằng sáng chế của Apple tiết lộ cảm biến lực cho Apple Watch, MacBook và iPhone

Bằng sáng chế của Apple vừa được phát hiện mới đây cho thấy một cảm biến lực sẽ được trang bị cho Apple Watch, MacBook và iPhone.

Bên cạnh MacBook với trackpad có hỗ trợ Force Touch, còn được biết là 3D Touch đã bị loại bỏ thì có vẻ như Apple đang có ý định mang trở lại công nghệ này. Bằng sáng chế mới của Apple vừa được phát hiện đã tiết lộ về một cảm biến lực thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị cho Apple Watch, MacBook và iPhone.

Văn phòng Bằng sáng chế & Thương hiệu Hoa Kỳ đã công bố vào thứ Năm tuần trước nhiều bằng sáng chế của Apple có liên quan đến cảm biến lực-áp suất. Các bằng sáng chế này đề cập đến cách các cảm biến này có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau trong các thiết bị của Apple.

Một trong số các bằng sáng chế cho thấy cảm biến lực được thiết kế “cho các thiết bị kích thước nhỏ” như Apple Watch và thậm chí cả AirPod. Cảm biến lực thông thường sẽ có kích thước khá lớn bên trong sản phẩm khiến chúng khó có thể nhét vừa vài thiết bị. Với công nghệ mới này, Apple có thể đưa công nghệ này lên các thiết bị cỡ nhỏ, tạo ra một bề mặt nhạy cảm với áp suất nhấn bằng cách sử dụng cảm biến.

Bằng sáng chế cho thấy Apple Watch được trang bị nút bên cạnh có thể nhận biết áp lực, có thể sắp tới Apple sẽ thay nút bấm vật lý đang có của những thiết bị bằng nút cảm ứng. Hồi đầu năm nay, một bằng sáng chế khác cho thấy núm Digital Crow sử dụng cảm biến quang học thay vì xoay cơ học. Có thể Apple đang cố gắng giảm các thành phần chuyển động lại để từ đó tăng độ bền và độ chắc chắn cho Apple Watch hơn.

Một bằng sáng chế khác của Apple cho thấy cách cảm biến áp suất chất lỏng vi cơ điện tử có thể được sử dụng trong trackpad của MacBook và thậm chí dưới màn hình iPhone để “phát hiện chính xác những thay đổi nhỏ hoặc mạnh dần của lực.” Có thể trải nghiệm sẽ tương tự như 3D Touch trước đây của Apple.

Bằng sáng chế còn cho thấy công nghệ này kết hợp nhiều mô-đun nhỏ với nhau thay vì sử dụng một thành phần duy nhất, có lẽ điều này sẽ cho phép Apple đưa 3D Touch trở lại với chi phí thấp hơn và dễ đưa vào nhiều sản phẩm hơn. Tuy nhiên đây mới chỉ là những bằng sáng chế, chưa rõ khi nào Apple mới áp dụng chúng.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồn9to5Mac

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh