Trang chủTin tứcAppleApple sẽ bán lẻ các thành phần iPhone trong gói dịch vụ...

Tin liên quan

Apple sẽ bán lẻ các thành phần iPhone trong gói dịch vụ tự sửa chữa để bạn tự sửa tại nhà

Apple đang mở rộng khả năng tự sửa tại nhà iPhone và Mac khi mới đây họ đã bắt đầu bán các thành phần, công cụ trong gói dịch vụ tự sửa chữa và tất nhiên là sẽ kèm theo hướng dẫn nữa.

Apple đang bắt đầu triển khai chương trình dịch vụ tự sửa thiết bị iPhone và Mac tại nhà, công ty đang bán các công cụ và thành phần, cùng với đó là hướng dẫn tự sửa để bạn không cần mang đến Apple Store hoặc các cửa hàng sửa chữa bên thứ ba. Apple hiện đang lên kế hoạch bắt đầu với iPhone 12 và 13, sau đó là Mac với M1. Các thành phần có thể tự thay được là màn hình, pin, camera và đây mới chỉ là những tuỳ chọn ban đầu, sắp tới Apple sẽ mở rộng nữa.

Bệnh cảm ứng của iPhone 6/6 Plus xuất hiện khá nhiều tại Việt Nam?

Việc cho phép tự sửa tại nhà là một bước tiến lớn vì Apple nổi tiếng trong việc chống lại phong trào sửa chữa của người dùng ở các cửa hàng bên thứ ba. Cụ thể là trước đó họ đã có các thay đổi khiến việc ngăn Face ID hoạt động nếu người dùng tự ý thay màn hình thiết bị của họ hoặc bên thứ ba không được uỷ quyền.

Apple gọi dịch vụ này là tự sửa chữa “Self Service Repair” và sẽ được triển khai vào đầu năm sau tại Mỹ. Sau đó công ty sẽ bắt đầu mở rộng ra các khu vực khác. Theo Apple thì dịch vụ này dành cho các kĩ sư, kĩ thuật viên với kiến thức và kinh nghiệm sửa chữa đồ điện tử. Họ cũng cho biết nhiều khách hàng với kĩ năng chuyên nghiệp cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên Apple ít nhất hiện đang cung cấp một tùy chọn cho những khách hàng cảm thấy thoải mái khi tự mình sửa chữa. Theo TechCrunch, việc tự thực hiện những sửa chữa này sẽ không làm mất hiệu lực bảo hành của thiết bị, mặc dù vẫn có thể làm hỏng thiết bị của bạn trong quá trình này.

Thay đổi này cũng sẽ giúp Apple cố gắng hơn nữa trong quá trình sửa chữa của họ. Công ty đã có chương trình bán các bộ phận “chính hãng” cho các cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba và đã có thông báo cho thấy nhiều khả năng khách hàng sẽ mua các bộ phận với giá đầy đủ từ Apple, các bộ phận chính hãng. Điều này giúp giảm việc mua những linh kiện kém chất lượng.

Trang chuyên tháo tung sản phẩm là iFixit đánh giá cao bước đi này của Apple nhưng có lưu ý rằng là cách này đi kèm với những cảnh báo đáng chú ý. Theo đại diện của iFixit, viết rằng quyết định của Apple là “một sự nhượng bộ đáng kể đối với năng lực tập thể của chúng tôi” và vô hiệu hóa nhiều lập luận mà Apple cùng các công ty khác đưa ra chống lại quyền sửa chữa của người dùng. Nhưng họ lưu ý rằng đây vẫn không phải là mục đích của cuộc cách mạng đem đến khả năng sửa chữa bên ngoài mà họ theo đuổi trước đó vì dường như người dùng vẫn sẽ phải mua thành phần đắt tiền và mua thẳng trực tiếp từ Apple.

Apple nói rằng sẽ bán đến hơn 200 công cụ và thành phần trong dịch vụ này, ngoài ra cũng sẽ có hướng dẫn nhưng họ vẫn chưa tiết lộ gì về mức giá của các thành phần. Đặc biệt là Apple cũng sẽ trả tiền cho các thành phần cũ được gửi về để họ tái chế.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnThe Verge

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin gần đây