Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, các mẫu iPhone cao cấp năm 2021 sẽ bỏ đi cổng Lightning nhưng ông không đề cập là Apple sẽ sử dụng gì để thay thế.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo rất nổi tiếng với các tiên đoán có độ chính xác cao về Apple, trong một phân tích mới nhất ông cho biết Apple sẽ bỏ đi cổng Lightning trên các “iPhone cao cấp” vào năm 2021. Tuy nhiên Kuo lại cho biết Apple sẽ đem đến “một trải nghiệm không dây hoàn toàn”, mặc dù các ý tưởng smartphone không cổng kết nối đã xuất hiện nhiều nhưng lần đầu tiên là ở nhà Táo.

Dù đã cho biết là đem đến trải nghiệm không dây hoàn toàn nhưng Kuo vẫn không tiết lộ rằng Apple sẽ đem đến cách thức sạc gì cho iPhone 2021. Mặc dù hiện tại iPhone đã hỗ trợ sạc chuẩn không dây Qi nhưng nó vẫn yêu cầu pad sạc và vẫn phải kết nối sạc này với nguồn điện tại nhà. Hiện đã có một công nghệ sạc không dây cho phép sạc thiết bị dù ở khoảng cách gần 1 mét nhưng công nghệ này vẫn còn quá mới.

iphone 11 pro maxBên cạnh về việc loại bỏ sạc Lightning, Kuo con cho biết vào 2021 Apple sẽ tung ra một chiếc “iPhone SE2 Plus” với màn hình 5.5-inch hoặc 6.1-inch. iPhone SE2 Plus này sẽ sử dụng Touch ID thay vì Face ID nên dự đoán nó sẽ có tai thỏ khá nhỏ.