Trang chủTin tức7 Lý do sẽ khiến bạn muốn cập nhật lên Android 7.0...

Tin liên quan

7 Lý do sẽ khiến bạn muốn cập nhật lên Android 7.0 Nougat

Sau đây là những tính năng mới, điểm cải tiến của Android 7.0 Nougat mà sau khi đọc xong rất có thể bạn sẽ muốn nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất này.

1. Cải Thiện khu vực thông báo

Khu vực thông báo rất quan trọng và Android Nougat đã làm rất tốt khi đã có một số điều chỉnh ở khu vực thông báo.7 Lý do sẽ khiến bạn muốn cập nhật lên Android 7.0 Nougat

Khả năng trả lời nhanh tin nhắn ngay tại thanh thông báo là một thay đổi đáng chú ý. Đây là một điều đơn giản nhưng Google lại không đưa ra nó sớm hơn. Tất cả việc bạn làm là chọn vào Reply (Trả lời) sẽ gửi tin nhắn trực tiếp từ bất cứ màn hình nào, ngay cả khi đang sử dụng một ứng dụng nào khác.

Các thông báo cũng sẽ có các cài đặt nhanh riêng biệt, truy cập bằng cách chạm và giữ hoặc trượt nhẹ để thấy biểu tượng bánh răng cài đặt. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh mức độ ưu tiên cho các ứng dụng, sắp xếp những thông báo xuất hiện trên màn hình khóa.

2. Chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng

Một trong những tính năng hay của Android Nougat là khả năng chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng. Bạn đang sử dụng Facebook và muốn chuyển nhanh sang ứng dụng Gmail bạn chỉ cần chạm hai lần vào nút Recents (hình vuông) sẽ chuyển nhanh sang Gmail.

Đây là một tính năng mới trên Nougat, trước đây bạn cũng có thể sử dụng tính năng này thông qua các bản ROM tùy chỉnh.

3. Chế độ đa cửa sổ

Thêm một tính năng chỉ có ở các bản ROM tùy chỉnh là đa của sổ, cho phép bạn sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc trên màn hình. Thực ra, tính năng này đã được Samsung giới thiệu vào năm 2011.

7 Lý do sẽ khiến bạn muốn cập nhật lên Android 7.0 Nougat

Và bây giờ đã có trên Android 7.0 Nougat, chạm và giữ vào nút Recentes (hình vuông) màn hình sẽ được chia làm hai để sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc. Nó trông gần giống như Snap trên Windows 8 và Windows 10. Tính năng vẫn chưa hoạt động tốt, các nhà phát triển cần phải tinh chỉnh lại game hoặc ứng dụng của họ để hỗ trợ nó.

4. Cải thiện hiệu năng

Đồ họa chơi game nhanh hơn nhờ Vulkan Graphics API trên Nougat, giúp trải nghiệm chơi game “mượt” hơn.

Android Nougat cũng chỉnh lại Android Runtime Complier, một giải pháp tốt để thiết bị khởi động nhanh hơn giải quyết vấn đề khởi động chậm trên Lollipop và Marshmallow.

5. Bảo mật và Cập nhật

Bảo mật là một vấn đề lớn với Android, thật tốt khi thấy một số ý tưởng mới được giới thiệu sẽ giúp người dùng quản lý thiết bị của họ hiệu quả hơn.

Điều đầu tiên nghe có vẻ hơi buồn cười đó là hiển thị ứng dụng được cài đặt đến từ đâu, bằng cách vào Settings -> Apps.

Trong khi đó, cập nhật đã được sắp xếp hợp lý, các tính năng sẽ được cập nhật liên tục. Tất cả các tất cả các điện thoại trong tương lai sẽ được hỗ trợ tải về các bản cập nhật Android vào phân vùng thứ hai. Điều này sẽ được thực hiên ngầm, khi khởi động lại thiết bị, Android chuyển phân vùng và bạn sẽ được giới thiệu bản cập nhật mới.

Cùng với mã hóa tập tin cơ sở, cho phép bạn bảo vệ các tập tin và thư mục của mình khỏi hacker. Android 7.0 Nougat kiểm soát kỹ lưỡng các thư mục mà các ứng dụng đã cài đặt có thể truy cập.

Thay vì cấp phép cho tất cả mọi thứ như trước, bạn có thể ngăn chặn một ứng dụng cụ thể truy cập các tập tin của bạn. đây là một sự bổ sung quan trọng.

6. Tinh chỉnh giao diện

Rất nhiều tùy chỉnh về hình ảnh giao diện người dùng trên Android Nougat. Các tùy chỉnh này phần lớn là để nổi bật thông tin, ví dụ, thông tin điểm Wi-Fi bạn đang truy cập sẽ hiển thị ở màn hình menu chính.

7 Lý do sẽ khiến bạn muốn cập nhật lên Android 7.0 Nougat

Ở lại với Settings, xuất hiện menu quen thuộc với ba dấu gạch ở phái trên bên trái như hầu hết các ứng dụng Android.

Ngoài ra, các thông báo không chiếm toàn bộ chiều rộng của màn hình, nhìn gọn gàng và sạch sẽ hơn.

7. Cải thiện Doze Mode

Một tính năng lớn trên Android 6.0 Marshmallow là Doze mode, giúp tiết kiệm pin khi thiết bị không sử dụng trong một thời gian dài (Ví dụ như khi bạn ngủ). Với Android 7.0 Nougat nó đã được nâng cấp, Doze sẽ hoạt động bất cứ khi nào màn hình tắt. Không cần phải để điện thoại trên mặt phẳng, giờ đây chế độ sẽ hoạt động ở bất kì hướng nào, giúp tiết kiệm pin trong túi.

Doze hoat động ở 2 chế độ. Điện thoại nằm trong túi, màn hình tắt, sẽ định kì đồng bộ hóa dữ liệu. Chế độ này cũng tương tự như chế độ ngủ, các thông báo có thể sẽ bị chậm trễ, bạn nên thiết lập độ ưu tiên cho các thông báo quan trọng.

Xem thêm: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh