Trang chủTin tứcMobileAndroid 7.0 Nougat & 8 Tính năng hay nhất không thể bỏ...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Android 7.0 Nougat & 8 Tính năng hay nhất không thể bỏ qua

Phiên bản Android 7.0 Nougat vừa được Google cập nhật có những tính năng gì hay mà ta không nên bỏ lỡ. Hãy cùng Công Nghệ Việt điểm nhanh qua 8 điểm nổi bật này

Xem thêm:

1. Giao diện người dùng mới

Thay đổi lớn nhất của Android 7.0 Nougat đó chính là khả năng tối ưu của giao diện. Và thay đổi đặc biệt và rõ ràng nhất đó chính là Thanh thông báo (Notification). Bạn dễ dàng truy cập vào cài đặt các kết nối nhanh của Wi-Fi, Bluetooth nhanh hơn nhiều chỉ với một cái trượt nhẹ, không cần phải nhấn giữ lâu và vào Settings chỉnh mất thời gian nữa.

android-n-2
Android N (trái) vs Android M (phải)

Trước đây những thông báo sẽ “tràn giang đại hải” và chiếm nhiều thẻ khác nhau nhưng bây giờ nó được nhóm theo từng mục, từng ứng dụng, để người dùng dễ dàng kiểm soát (để show ra nhiều hơn thì nhấn mũi tên có sẵn). Ngoài ra chúng ta có thể trả lời nhanh tin nhắn, một vài ứng dụng bên thứ 3 mà do Google cùng phát triển.

2. Đa nhiệm, chuyển nhanh 2 cửa sổ

Đã từ rất lâu Android cũng hoàn thành xuất sắc khả năng đa nhiệm, nhưng với Android N thì những thiết lập của nó được hoàn thiện hơn. Tính năng “Quick Switch” cho phép người dùng chuyển sang ứng dụng gần đây nhất khi nhấn đúp vào phím Đa nhiệm (Recent Apps).

android-n-5
Đa nhiệm song song 2 cửa sổ – một tính năng đã từng xuất hiện ở các bản Beta Android M

Trước đây chỉ có ở những phiên bản CM, Rom Cook, hay những phiên bản của các hãng sản xuất thì Trình đa nhiệm mới có nút “Clear All”, nhưng lần này N đã có. Ngoài ra điểm nổi bật nhất là Android N đã cho phép người dùng chạy song song 2 ứng dụng trên cùng màn hình (chia đôi màn hình giống các thiết bị Samsung Galaxy). Tính năng này sẽ xuất hiện trên các điện thoại màn hình lớn để mang đến trải nghiệm tốt nhất.

3. Picture in Picture

Tính năng đã từng xuất hiện trên iOS với với khả năng xem video một góc màn hình ở một ứng dụng khác đang chạy ở chế độ nền. Việc này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và tiện lợi hơn trong việc vừa làm vừa giải trí. Điểm đáng chú nhất là Tính năng PIP này sẽ dành cho tất cả ứng dụng bên thứ ba. Ứng dụng này hoạt động rất tốt với Android TV và các thiết bị có màn hình lớn.

pip-active
PIP trên Android TV

4. Hỗ trợ Vulkan API

Android Nougat sẽ áp dụng Hỗ trợ API Vulkan giúp nâng cao trải nghiệm chất lượng của Game, thực tế ảo VR, các ứng dụng độ họa chuyên sâu trên các thiết bị di động. Vulkan được thiết kế mới như là bước thay thế cho OpenGL, hứa hẹn tạo ra nền tảng phát triển Trò chơi trên di động dễ dàng và hợp lí hơn.

maxresdefault

Vulkan vốn xuất hiện gần đây trên các flagships của Samsung giúp cải thiện khả năng chơi game

5. DAYDREAM VR

Android Nougat sẽ hỗ trợ tối đa cho Phong trào VR sắp tới. Daydream là nền tảng VR mới do Google phát triển. Đây là một hệ sinh thái cấu tạo từ phần cứng và phần mềm điều khiển theo tiêu chuẩn dành riêng cho người dùng Android Nougat nhằm cải thiện và truyền tải những nội dung VR một cách dễ dàng, hiệu quả và mượt mà hơn – với độ trễ cực kỳ thấp 20ms.

daydream-ecosystem-android-vr
Daydream VR – Một nền tảng VR mới của tương lai???

Hiện tại trên thị trường vẫn chưa có nhà sản xuất nào tuyên bố sẽ hỗ trợ Daydream VR, nhưng rất có thể những chiếc Nexus 2016 ra mắt vào cuối năm sẽ chắc chắn được trang bị tính năng này. Ngoài ra từ năm 2017, Google sẽ kiểm soát để tạo ra một đối tác 2 chiều giữa Google – Nhà sản xuất để Daydream VR xuất hiện trên các sản phẩm.

6. ALLO & DUO

Mặc dù hiện tại trên thị trường đã có kha khá các ứng dụng nhắn, chat Videocall mang tính cộng đồng cao, tuy nhiên sự bổ sung của Allo và Duo là rất đáng chú ý.

google-allo-and-duo-main
Bạn có thể tìm kiếm 2 ứng dụng này dùng thử ngay Google Store bây giờ

Allo là một ứng dụng nhắn tin mới của Google (có thể nói là thay thế cho Hangouts), nó là sự kết hợp hoàn hảo của Bộ máy tìm kiếm vốn là thể mạnh của “Gồ”, khả năng mã hóa, bảo mật an ninh. Allo cũng có khả năng học cử chỉ, và đề nghị những đoạn trả lời ngắn, dựa trên “sự phân tích – hiểu biết” của nó với đoạn tin nhắn và hình ảnh mà bạn nhận được từ đối phương. Ngoài ra Allo còn có Chế độ ẩn danh “Incognito Chat” giúp mã hóa các tin nhắn của bạn, và với tính năng này thì Bạn có thể kiểm soát bằng cách set thời gian hết hạn để được bảo toàn thông tin.

Duo – một ứng dụng gọi video mới do Google phát triển, đây được xem là “Facetime” của Android. Nó có thể tương tác với người dùng, ngoài ra chúng ta có thể xem trước khi nhận cuộc gọi (tính năng này gọi là Knock Knock), và Duo cũng có thể hoạt động hiệu quả dù kết nối băng thông bị hạn chế.

7. Tối ưu phần cứng

Chắc chắn ai cũng biết rằng Google Android là một trong những Hệ điều hành có sự phân mảnh rõ ràng và quyết liệt nhất. Với Android Nougat, gã khổng lồ tìm kiế không chỉ nâng cấp các tính năng, mà cũng thắt chặt các thành phần của hardware.

google-android-nougat-batteryonthego-759
Với Doze thì Pin sẽ được cải thiện kha khá !

Với Android Nougat, Google cũng sẽ giảm nhu cầu phần cứng quá cao để các thiết bị dễ dàng chạy được Hệ điều hành này. Ngoài ra họ cũng cải thiện tính năng Doze, bằng cách ẩn đi, tắt những ứng dụng đã lâu không sử dụng, hạn chế chạy ngầm để mang lại một hiệu quả tốt hơn về năng lượng, nâng cao thời gian dùng pin và giảm thiểu việc pin tuột trong thời gian chờ. Doze sẽ tự động chạy khi màn hình tắt, các nhà sản xuất có thể tinh chỉnh để làm giảm lượng điện năng tiêu thụ nhưng lại nâng cao hiệu suất hoạt động. Ngoài ra Ứng dụng trên Nougat sẽ cài nhanh hơn 75% so với Android 6.0 Marshmallow và tiết kiệm được không gian lưu trữ.

8. Cập nhật nhanh chóng

Các ứng dụng Android sẽ liên tục cập nhật ở chế độ nền khi có bản mới. Trước đây khi Update một ứng dụng lên phiên bản mới hơn thì bạn sẽ không thể sử dụng ứng dụng đó. Nhưng với Seamless Updates, Google cho phép người tiêu dùng vừa sử dụng nhưng ứng dụng vẫn đang cập nhật ở chế độ nền. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà không làm gián đoạn trải nghiệm.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh