Trang chủTin tứcApple6 mẹo giúp bạn sạc iPhone nhanh hơn trong những tình huống...

Tin liên quan

6 mẹo giúp bạn sạc iPhone nhanh hơn trong những tình huống cần thiết

Nếu trong các trường hợp cần thiết như đi ra ngoài hoặc điện thoại chỉ còn vài phần trăm thì dưới đây là 6 mẹo giúp bạn sạc iPhone nhanh hơn.

Đã bao giờ bạn gặp tình trạng công việc cần gấp hoặc khi cần ra ngoài ngay lúc thiết bị đang sắp cạn pin hay chưa? Đây là những trường hợp hết sức phổ biến và dưới đây sẽ là 6 mẹo giúp bạn sạc iPhone nhanh hơn trong những tình huống cần thiết:

Nâng cấp cốc sạc và cáp sạc

Kể từ hồi iPhone 8 ra mắt 2017, Apple đã tặng kèm cốc sạc nhanh trong hộp và nó tương thích với nhiều dây sạc bên thứ ba. Bạn sẽ có thể sạc nhanh với bất kỳ cốc sạc công suất cao của Apple hoặc bên thứ ba có hỗ trợ USB Power Delivery (PD). Ngoài ra bạn cũng cần một dây cáp Lighting to USB-C nữa. Với bộ combo này bạn có thể sạc nhanh iPhone với tốc độ 50% trong khoảng 30 phút.

Hiện tại có nhiều thương hiệu phụ kiện có bán các món sạc nhanh cho Apple mà bạn có thể tìm kiếm, có thể kể đến là Anker, Innostyle,…

Đưa iPhone vào chế độ máy bay

Việc đưa iPhone vào chế độ máy bay là một cách thay thế cho tắt máy. Bên cạnh các kết nối mạng và thông báo, kết nối mạng di động cũng sẽ tiêu tốn thời lượng pin rất đáng kể. Đặc biệt khi không dùng Wi-Fi, điện thoại sẽ tự động tìm kiếm sóng di động 3G/4G ở các cột sóng gần nhất thế nên nó cũng sẽ rất hao pin.

Bên cạnh đó việc bật chế độ máy bay sẽ tắt tất các các linh kiện phát sóng của thiết bị của bạn, từ đó iPhone sẽ không tiêu hao pin trong lúc sạc nên tốc độ sạc sẽ nhanh hơn. Mặc dù vậy thì khác biệt về tốc độ sạc sẽ không nhiều, nhanh hơn từ vài phút đến vài chục phút nhưng vẫn rất hữu ích.

Để bật chế độ máy bay, với iPhone X trở lên bạn trượt xuống từ thanh trạng phần bên phải và chọn vào biểu tượng máy bay để bật.

Với iPhone 8 trở xuống, bạn trượt từ dưới lên để mở bảng điều khiện và chọn vào biểu tượng máy bay để bật.

Bật chế độ Nguồn điện thấp

Chế độ Nguồn điện thấp cũng giống như chế độ máy bay sẽ giúp giảm một chút thời gian sạc pin lại. Khi bật chế độ này, thiết bị sẽ tắt các tác vụ không cần thiết và một số tác vụ sẽ ảnh hưởng như tự động tải về, đồng bộ mail, iCloud hay khoá màn hình máy nhanh hơn. Đồng thời một số ứng dụng nền cũng sẽ ít cập nhật nữa.

Để bật chế độ này, truy cập Settings -> Battery -> gạt nút Low Power Mode là xong.

Không dùng sạc không dây khi cần gấp

Nếu bạn đang cần sử dụng thiết bị gấp, muốn sạc pin nhanh thì hãy sử dụng sạc có dây và không dùng sạc không dây. Mặc dù tiện lợi nhưng sạc không dây bị hạn chế công suất sạc ở 5W, 7W hay chỉ tối đa là 10W. Một số công nghệ sạc không dây đã đạt đến mức độ 30W nhanh chóng, nhưng trường hợp này không phải là iPhone. Thay vào đó nếu cần nạp đầy pin iPhone nhanh chóng thì hãy dùng sạc có dây và dùng củ sạc, cáp sạc hỗ trợ sạc nhanh.

Nên có một viên pin dự dòng/sạc dự phòng

Dù là người dùng cơ bản hay người dùng hiện đại thì bạn nên có một viên pin dự phòng/sạc dự phòng theo bên mình. Hiện tại giá thành của các sản phẩm đã rất phải chăng và dễ có được, vì thế khi cần thiết bạn sẽ chỉ cần cắm sạc thiết bị và sử dụng mà thôi. Ngoài ra trong trường hợp đang di chuyển, việc có một viên pin dự phòng sạc cho iPhone của bạn trong lúc bạn đang di chuyển cũng vô cùng tiện lợi.

Hoặc thậm chí trong các chuyến dã ngoại, các viên pin dự phòng, sạc dự phòng cũng sẽ giúp bạn bớt lo lắng về vấn đề pin iPhone hơn. Vì vậy hãy có cho mình một chiếc sạc dự phòng bạn nhé.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnMakeuseof
      

Tin gần đây