Trang chủTin tứcXiaomi ra mắt công nghệ pin mới tăng dung lượng và khả...

Tin liên quan

Xiaomi ra mắt công nghệ pin mới tăng dung lượng và khả năng theo dõi sạc nâng cao

Xiaomi gần đây đã chia sẻ thông tin về công nghệ pin mới mà công ty đã phát triển giúp nâng cấp dung lượng lưu trữ lên thêm 10% cùng khả năng theo dõi sạc nâng cao.

Trong bài đăng trên mạng xã hội Weivo, Xiaomi tiết lộ công nghệ pin mới mà nhóm nghiên cứu và phát triển của họ đang làm việc, dự kiến ra mắt vào năm sau. Theo dịch thuật từ ngôn ngữ Trung Quốc, Xiaomi đã có thể đạt đến mức nâng cấp dung lượng nên đến gấp 3 lần và lưu trữ được được hiệu quả hơn.

Theo họ, cùng một kích thước thì viên pin mang công nghệ mới có thể có nhiều hơn 10% mAh và mức tăng thêm này cho đến 100 phút sử dụng trong một lần sạc. Công nghệ đóng gói mới của Xiaomi cũng được phát triển và thiết kế lại, cho phép hiệu quả không gian tăng thêm. Module bo mạch bảo vệ được đặt góc 90 độ và không còn nằm dài ra gây tốn diện tích, giúp tối ưu hơn không gian.

Thêm vào đó Xiaomi cũng sẽ trang bị viên pin mới một con chip đo lường mới sẽ cải thiện thuật toán đem đến nâng cấp khả năng an toàn, tuổi đời của các cell pin. Đồng thời còn có công nghệ theo dõi sạc qua đêm mới sẽ giảm thiểu tình trạng sạc quá mức khi thiết bị cắm sạc quá lâu. Một số điều khiển nhiệt độ bằng cách sử dụng các cảm biến bổ sung cũng được áp dụng để kiểm soát nhiệt tốt hơn, nhưng chưa rõ chính xác Xioami có thể kiểm soát nhiệt độ của pin như thế nào. 

Dự kiến thiết bị đầu tiên với công nghệ pin mới sẽ được ra mắt vào giữa năm sau.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnGSM Arena

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh