Channel News Asia vừa đưa tin Tesla Model S đột ngột bốc cháy và phát nổ khi đang đỗ tại bãi xe ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng và bốc cháy nhanh ngay sau đó. Vụ nổ của Tesla Model S gây ra khá lớn và lửa mạnh ảnh hưởng và làm hỏng những xe đậu xung quanh. 

Sự việc này diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/4 và đã được người dân chia sẻ lên Weibo và thu hút đến 5 triệu lượt view và đang là chủ đề nóng trên cộng đồng mạng Trung Quốc.

Nhanh chóng sau đó, đại diện của Tesla đã đăng một thông tại tài khoản Weibo của công ty: “Sau khi phát hiện ra sự cố này, chúng tôi đã thành lập một đội điều tra khẩn cấp để đến hiện trường. Chúng tôi đang liên hệ với các bên liên quan để tìm hiểu sự việc. Hiện tại, các thông tin cho thấy không có thiệt hại về người”.

Nguyên nhân hiện vẫn chưa được làm rõ. Theo Channel News Asia, vụ việc này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của Tesla tại Trung Quốc, đặc biệt là trong thời điểm hiện tại khi công ty đang gặp khó khăn về doanh số do căng thẳng thương mại Mỹ – Trung.