Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngWindows 11 cập nhật 24H2 sẽ có phiên bản DLSS riêng để...

Windows 11 cập nhật 24H2 sẽ có phiên bản DLSS riêng để tăng độ sắc nét cho game

Theo các thông tin xác nhận sẽ không có Windows 12 trong năm nay, nhưng đổi lại Microsoft sẽ đem đến nhiều tính năng AI cho Windows 11 24H2 và đồng thời sẽ giới thiệu DLSS riêng để các tựa game sắc nét hơn.

Theo nguồn tin chia sẻ cho biết Windows 11 phiên bản 24H2 sắp tới sẽ có nhiều nâng cấp về các tính năng AI, ngoài ra trong số các nâng cấp sẽ có thêm tính năng DLSS (Deep Learning Super Sampling) của riêng Microsoft để các tựa game sắc nét hơn. Tính năng AI này vốn có trên các GPU gaming dùng để nâng cấp chất lượng hình ảnh trong thời gian thật, tuy nhiên có vẻ Microsoft đang nghiên cứu các để có được tính năng này trên các NPU tích hợp thay vì GPU rời.

Theo phát hiện từ một tài khoản mạng xã hội X, phiên bản DLSS của Microsoft sẽ có tên “Automatic Super Resolution” và đang có trên bản Windows 11 Insider Preview build 26052. Dựa trên mô tả thì tính năng này sẽ dùng AI để “giúp chơi các tựa game có hỗ trợ mượt và nâng cấp chi tiết”. Ngoài ra người dùng có thể thiết lập tuỳ chỉnh cho các ứnd dụng riêng.

Nếu bạn đang chạy bản Dev hoặc Canary Insider Preview thì có thể tìm Super Resolution trong trang Graphics của ứng dụng cài đặt sau khi cài đặt ViveTool. Sau khi cài đặt công cụ này thì chạy command bên dưới để kích hoạt và khởi động lại PC:

- Advertisement -
vivetool /enable /id:39695921 /variant:3

Một điều cần lưu ý là hiện đây mới chỉ là tính năng thử nghiệm nên kết quả có thể chưa rõ ràng hoặc không hoạt động.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan