Trang chủTin tứcViệt Nam đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo như thế nào?

Việt Nam đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo như thế nào?

Theo các chuyên gia, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Internet kết nối vạn vật (IoT) được coi là xu thế phát triển tất yếu của tương lai. Việt Nam đã ứng dụng những công nghệ như thế nào?

Trí tuệ nhân tạo, Internet kết nối vạn vật là thế hệ công nghệ mới giúp nâng cao hiệu suất lao động, cải thiện chất lượng sống của con người, đem đến cơ hội tăng trưởng kinh tế, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp… Chính những thuận lợi đó mà Internet kết nối vạn vật (Internet of Things – IoT), trí tuệ nhân tạo đã là một xu hướng tất yếu hiện nay.

tri tue nhan tao IoT

Dự kiến đến 2020, Internet of Things sẽ có 4 tỷ người kết nối với nhau, 4 ngàn tỷ USD doanh thu. Cùng với đó sẽ có hơn 25 triệu ứng dụng, 25 tỷ hệ thống nhúng và hệ thống thông minh cùng 50 ngàn tỷ Gigabytes dữ liệu được trao đổi.

tri tue nhan tao IoT

Không chỉ trong bán hàng online, trí tuệ nhân tạo, Internet kết nối vạn vật (Internet of Things – IoT) đang được ứng dụng vào xe tự lái, robot làm lễ tân, nhận diện hình ảnh, giọng nói, điều trị ung thư… Việt Nam đang bắt đầu thử nghiệm một số ứng dụng trong số này.

tri tue nhan tao IoT

Tiến tới xây dựng thành phố thông minh, các doanh nghiệp Việt Nam đang nghiên cứu các giải pháp tạo ra hệ thống kết nối Internet trong lĩnh vực giao thông, y tế, quản lý đô thị và cung cấp dịch vụ công…

Xem thêm video do VTV thực hiện Internet kết nối vạn vật (Internet of Things – IoT) đang được áp dụng tại Việt Nam

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan