Trang chủTin tứcGiải tríVì sao Thanos không bao giờ tấn công Asgard và tiêu diệt...

Tin liên quan

Vì sao Thanos không bao giờ tấn công Asgard và tiêu diệt Thor ngay từ đầu?

Thanos – tên trùm cuối của MCU trong giai đoạn 3 phase đầu tiên với sức mạnh không thể bàn cãi, nhưng tại sao hắn lại không bao giờ tấn công Asgard? Tại sao không tiêu diệt Thor ngay từ khi anh ta còn yếu để rồi lãnh 1 cú chí mạng?

Như chúng ta đã biết, Thanos rất mạnh. Hắn ngay từ lần đầu xuất hiện trong tựa phim Infinity War đã tạo một áp lực cực lớn đến Thor, đến Avengers khi hắn đã có trong tay 2 viên đá Vô Cực. Nếu bạn để ý một chút, trong đoạn tẩn Hulk hắn thậm chỉ còn chẳng kích hoạt bất kỳ viên đá nào. Như vậy đủ để thấy được gã Titan điên này khoẻ và mạnh đến nhường nào.

Nhưng vì sao Thanos ngay từ đầu cùng với những kỹ năng, cùng một đội quân hiếu chiến bên cạnh không bao giờ đến gần và tấn công Asgard trước sự kiện nó bị Surtur phá huỷ? Sau các sự kiện của The Avengers năm 2012, Thanos biết Viên đá Không gian, hay còn gọi là Tesseract, sẽ ở Asgard sau khi Loki bị bắt. Nhưng ngay cả khi biết rõ nó nằm tại đấy thì sao hắn không tới đó và chiếm đoạt? Chẳng lẽ sự hiện diện của Odin có thể là một yếu tố khiến cho hắn ta chưa dám hành động.

Odin là vị thần trí tuệ, thần chiến tranh Bắc Âu và ông cũng gắn liền với nhiều thơ ca, phép thuật và tiên tri. Ông đồng cũng là cha đẻ của thần sấm Thor, vị thần được rất nhiều người yêu thích ngày nay nhờ truyện tranh, game hay phim ảnh.

Còn trong MCU, ông là một trong những nhân vật xuất hiện trong MCU có đủ sức mạnh để chống lại Thanos. Thực tế thì ông cũng đã từng cố gắng tìm kiếm các viên đá Vô Cực để thống lĩnh Cửu Giới, như trong Thor: Ragnarok nhân vật Hela đã ám chỉ điều này. All Father say mê lý tưởng về sức mạnh đó đến nỗi ông ta thậm chí còn có một bản sao Găng tay Vô cực cất giữ trong căn hầm của mình.

Như vậy có thể thấy Odin biết rất nhiều về các Viên đá Vô cực và sức mạnh của chúng. Và đồng thời có thể ông cũng biết về Thanos và bất kỳ kẻ nào khác đang tìm kiếm sức mạnh tương tự. Tuy nhiên có vẻ như ông là người khá kín tiếng khi biết rất nhiều thứ, đặc biệt là khi ông biết Loki làm việc cho Thanos khi mà hắn tìm lại viên đá Không Gian. All Father biết rõ tên này là một kẻ nguy hiển vậy mà chẳng cho Loki biết một chút gì về những nguy cơ tiềm ẩn trong việc đó.

Có thể Odin biết rõ Thanos dưới cơ sức mạnh của mình và đội quân của Asgard, ông biết rõ và đã có một kế hoạch dự phòng cho một cuộc đụng độ với gã Titan điên này. Còn nhớ trong Avengers: Endgame, chú chồn Rocket từng nói rằng đội quân của Asgard là “đội quân hấp dẫn nhất trong thiên hà” và có thể gây ra mối đe dọa cho bất kỳ vương quốc nào. Đặc biệt chúng ta càng thấy được sức mạnh của đội quân tinh nhuệ Valkyrie qua hai phân cảnh trong Thor: Ragnarok và cuộc chiến cuối cùng trong Endgame. Chỉ bằng một thanh kiếm mà cô gái cuối cùng của đội quân này có thể xé toạc một con Leviathan của đội quân Chitauri.

Nhưng vì sao Odin không tấn công Thanos trước nếu ông ta có một đội quân hùng hậu đến vậy? Câu trả lời có thể là vì ở những năm tháng cuối cùng của mình, Odin đã quá mệt mỏi trước những biến cố và bi kịch. Cuộc tấn công của Dark Elves dẫn đến việc Frigga phải bỏ mạng, bị ảnh hưởng bởi bùa chú của Loki và được gửi đến Trái Đất. Chính những mốc sự kiện này đã làm cho Odin không còn muốn bất kỳ cuộc chiến nào và đã trở nên mềm yếu, không còn uy lực như khi cùng Hela chiếm lĩnh Cửu Giới.

Lúc này Thanos bắt đầu tích cực tìm kiếm các Viên đá Vô cực và sau sự kiện huỷ diện của Asgard – những thần dân của vương quốc đã lên một con tàu và lên đường đến Trái Đất. Chính lúc này hắn mới bắt đầu tấn công và cho thấy rằng Asgard sụp đổ và không có Odin, hắn mới có thể đánh bại được người Asgardian.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnGenK
      

Tin gần đây