Kể từ ngày iPhone X được ra mắt, Apple là một nhân tố quan trọng giúp công nghệ sạc không dây được dịp phổ biến hơn trở lại, bên cạnh buổi ra mắt iPhone X đó, còn một “nhân vật” khác góp ý tưởng cho các nhà sản xuất phụ kiện từ bên thứ 3 có thể làm đa dạng hóa sạc không dây hơn chính là AirPower. Tuy nhiên, thì cho đến hiện tại, “nhân vật” AirPower của Apple vẫn chưa được xuất hiện lại lần nữa và mở bán cho người dùng. 

Tính năng mà AirPower được nhiều người quan tâm nhất chính là sạc không dây cùng lúc cho 2-3 thiết bị trên một bề mặt sạc không dây khác. Tuy vậy, Apple đã hoãn thời gian ra mắt AirPower quá lâu và giờ đây, đã nhiều hãng thiết bị, phụ kiện đã hoàn tất việc đưa tính năng này lên thiết bị của họ. Và thương hiệu Choetech với tấm sạc không dây 5-Coil Dual Fast Wireless Charger mà mình giới thiệu đến các bạn trong bài viết này là một lựa chọn giá tốt nếu bạn cần thiết bị sạc không dây cho 2 hoặc 3 thiết bị khác. 

Choetech là một thương hiệu bán phụ kiện sạc không dây, sạc xe hơi, sạc năng lượng mặt trời, sạc dự phòng và nhiều loại cáp sạc khác đến từ Trung Quốc, bên cạnh những cái tên quen thuộc như Tronsmart, Xiaomi thì Choetech là một cái tên nữa để bạn có thể tìm cho mình những thiết bị công nghệ với một mức giá tốt

Về thông số kỹ thuật của 5-Coil Dual Fast Wireless Charger:

  • Sạc nhanh cùng lúc cho hai thiết bị với công suất tối đa 20W (10W x 2)
  • Tấm sạc có tổng cộng 5 lõi (coil) – giúp sạc không dây ổn định – ít trường hợp ngắt – sạc được đa chiều (360 độ)
  • Sạc tối đa không dây 3 thiết bị với công suất lần lượt: 10W, 7.5W và 5W – cho các thiết bị sạc tiêu chuẩn Qi
  • Dùng cổng USB-C cho tấm sạc.

Tổng quan Choetech 5-Coil Dual Fast Wireless Charger có hai phiên bản đen dạng nhám và đen vân giả gỗ, cái mà mình đang dùng là vân giả gõ, hoàn thiện của Choetech 5-Coil Dual Fast Wireless Charger chỉ đạt mức trung bình, mức giá 930.000 đồng chỉ yếu được tập trung vào tính năng của tấm sạc này. Ngoài ra, để có mức giá tốt thì đi kèm theo tấm sạc không dây bạn cũng chỉ có được dây sạc USB-A sang USB-C, để tận dụng tối đa công suất là 20W bạn phải cần một cục nguồn sạc có công suất từ 20W trở lên, đây là điểm bạn cần lưu ý nhất khi lựa chọn, nếu không có cục nguồn đủ công suất thì tác dụng của sạc gần như vô nghĩa.

Trước đây mình từng xài thử qua vài loại sạc không dây, với mình bên cạnh tính năng chính, một tính năng phụ cần phải có cho các tấm sạc không dây này chính là hỗ trợ sạc không dây đa chiều (360 độ) như tính năng được giới thiệu trên Choetech 5-Coil Dual Fast Wireless Charger. Đối với một số sạc không có tính năng này, có một vấn đề mình gặp phải đó là đặt sạc ở một vài hướng cố định, nếu đặt không đúng thì sạc chỉ nhận và sau đó mất kết nối, điều này thực sự rất khó chịu. 

Với tính năng trên thì Choetech 5-Coil Dual Fast Wireless Charger có thể dùng được nhiều hướng, bạn chỉ cần đặt máy bạn lên là xong, chắc chắn máy đã sạc và không lo bị ngắt.

Giờ đây, không chỉ smartphone mới được trang bị sạc không dây, các thiết bị thông minh khác như smartwatch hay cả tai nghe cũng có thể được trang bị tính năng này. Vì thế mà sạc tấm sạc không dây cho nhiều thiết bị cũng được ra đời theo đó. 

Trong quá trình sử dụng để viết bài, mình có dùng tấm sạc để sạc cùng lúc 2 máy iPhone X (tối đa 7.5W cho sạc không dây) thì đều hoạt động tốt, nguồn ổn định và không mất kết nối trong thời gian sạc đầy cho cả hai máy. Tuy vậy, sẽ là khuyết điểm nếu bạn đang dùng Android có sạc nhanh không dây 15W thì sẽ khó mà sạc cùng lúc cả hai máy, mà lúc đó, thiết bị sẽ giới hạn tối đa sạc nhanh 10W. Đây cũng là một điểm bất lợi đối với Choetech 5-Coil Dual Fast Wireless Charger.

Tóm lại, về mức giá Choetech 5-Coil Dual Fast Wireless Charger, thì đây là một tấm sạc có giá tốt so với tính năng trên, tuy nhiên thì bạn cũng cần có thêm một nguồn sạc từ 20W trở lại để có thể dùng tốt được tấm sạc không dây này. 

Hiện tại, Choetech vẫn chưa được phổ biến tại Việt Nam và sản phẩm mà mình trên tay vẫn chưa được bán tại Việt Nam, tuy nhiên bạn có thể mua online sản phẩm này tại website của Choetech và được miễn phí ship về Việt Nam nếu sản phẩm có mức giá trên $20.

Thông tin thêm về Choetech 5-Coil Dual Fast Wireless Charger :

Hoặc tìm thêm những sạc không dây khác phù hợp với bạn tại store của Choetech: