Cellphones

Tiếp tục với cổng kết nối USB-C và giao thức tốc độ cao nhất đang được ứng dụng trên cổng kết nối này là Thunderbolt-3 (tốc độ truyền dữ liệu tối đa 40Gbps), cũng nhờ đây mà việc sử dụng eGPU trong những qua cho các dòng laptop văn phòng cũng phổ biến hơn hoặc tăng cường cấu hình cho các máy workstation làm việc mạnh mẽ như một PC và CHOETECH Thunderbolt-3 là một lựa chọn cho những ai cần một dây Thunderbolt-3 này với một giá thành dễ chịu.

Ngoài giao thức Thunderbolt-3 cao nhất, bên cạnh đó các dây USB-C có Thunderbolt-3 này còn hỗ trợ đầy đủ các chuẩn xuất hình ảnh/âm thanh thông qua USB-C lên tới 5K với cổng có hỗ trợ Thunderbolt-3. 

Choetech là một thương hiệu bán phụ kiện sạc không dây, sạc xe hơi, sạc năng lượng mặt trời, sạc dự phòng và nhiều loại cáp sạc khác đến từ Trung Quốc, bên cạnh những cái tên quen thuộc như Tronsmart, Xiaomi thì Choetech là một cái tên nữa để bạn có thể tìm cho mình những thiết bị công nghệ với một mức giá tốt

CHOETECH Thunderbolt-3 bán ra với một mức giá dễ chịu hơn cũng như cạnh tranh hơn so với sợi dây USB-C đa năng khác từ Intel, hiện tại, mức giá cho sợi dây CHOETECH Thunderbolt-3 Active (2m) này có giá bán khoảng ~1 triệu 3 trên Amazon. So sánh với giá dây Belkin tại Việt Nam đang bán trên một trang thương mại điện tử thì có giá rẻ hơn nửa giá. Nếu có qua dịch vụ thì giá CHOTECH Thunderbolt-3 này vẫn tốt hơn.

Về chất lượng công nghệ thì giao thức Thunderbolt-3 chỉ do Intel chứng thực nên về sợ thương hiệu lạ không tốt thì bạn không cần quá lo. Vấn đề ở dây Choetech bạn có thể thấy trong hình dưới là mạch trên dây khá dài và so với sợi dây Belkin mình có gì dài hơn cỡ 1cm.

Mình thường cần dây có chuẩn Thunderbolt-3 để chuyển dữ liệu nhiều giữa các máy MacBook với nhau, tuy nhiên sợi dây Belkin 0.5m của Belkin trước đây chỉ xuất nguồn tối đa 60W vì thế không phù hợp với máy MacBook Pro 15-inch mình đang sử dụng. Dây CHOETECH mình đang dùng là lợi chọn hợp lí để mình chỉ cần mang một sợi dây đa năng.

Một lưu ý nhỏ với những bạn dùng MacBook Pro 15-inch giống mình, trường hợp dùng chung với cả dây sạc zin của MacBook Pro 13-inch cũng chỉ nhận nguồn 60W với dây zin của MacBook Pro 13-inch. 

Thử nghiệm với hai tập tin nhiều film và một tập tin lớn với nhiều bộ phim, tốc độ chép rõ ràng là rất nhanh khi mình kết nối Thunderbolt-3 với ổ cứng từ MacBook Pro.

Thử đo tốc độ đọc dữ liệu ổ cứng thì tốc độ ra tối đa với của ổ cứng giới hạn ở chuẩn USB 3.1 với tốc độ đọc tối đa là 5Gbps (650MB/s x 8)

Để kiểm tra tốc độ của chuẩn Thunderbolt-3 trên dây bạn, có thể kiểm tra dễ dàng trong About This Mac -> System Report

Trên thực tế, tốc độ tối đa 40Gbps chỉ cần dùng nhất khi bạn dùng eGPU mới có thể dùng tối đa hiệu năng, tuy vậy các eGPU đa phần sẽ kèm sẵn dây Thunderbolt-3 này cho bạn, nhưng chỉ 0.5m, lựa chọn mua thêm dây 2m là tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Nếu cần, bạn hãy tham khảo qua CHOETECH với một mức giá dễ chịu hơn so với dây từ Belkin.

Thông tin thêm về sản phẩm Choetech ACTIVE 40Gbps/100W Charging 5K Cable:

Điểm cộng Điểm trừ

+ Giá thành cực tốt

+ Nguồn ra tối đa 100W chuẩn 5A/20V

+ Hỗ trợ hoàn hảo với các máy có giao thức Thunderbolt-3

– Không cùng tương thích với USB 3.1/3.0/2.0

– Không hỗ trợ xuất hình với chuẩn DP (chỉ xuất hình với màn hình xuất qua Thunderbolt-3)

– Dây Thunderbolt-3 0.5m của Belkin hoặc CHOETECH thì hỗ trợ các điểm trừ trên