Trang chủĐánh giáMở hộp và trên tay Galaxy Note 7 màu vàng bản thương...

Mở hộp và trên tay Galaxy Note 7 màu vàng bản thương mại tại Việt Nam

Galaxy Note 7 là siêu phẩm mới nhất của Samsung. Với nhiều người, dòng sản phẩm Note mới chính là tất cả tinh tuý của hãng, Note 7 không chỉ là bản nâng cấp mà còn là sự hoàn thiện trong thiết kế.

Xem thêm:

Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam:

Người ta nói, khi lớn lên bạn cần phải trưởng thành, nhưng trưởng thành mà không đi kèm hoàn thiện bản thân thì chỉ trưởng thành trên số tuổi. Nếu bạn xem chiếc Galaxy Note 5 là một sự trưởng thành trong thiết kế của Samsung, thì Galaxy Note 7 chính là đại diện cho sự hoàn thiện. Mình không so sánh với S7 vì rõ ràng đối tượng người dùng của 2 dòng sản phẩm này là hoàn toàn khác nhau. Từ chiếc Note 4 thì Samsung cho thấy họ đã tích cực thay đổi rất nhiều, Galaxy Note 7 được xem là chiếc điện thoại được hoàn thiện ở mức cao nhất mà Samsung đã từng làm. Trên chiếc Note 7 là sự hoàn thiện về thiết kế, cải tiến S-pen, thêm tính năng nhận diện mống mắt, USB-Type C, còn các yếu tố khác hầu như sự thay đổi không nhiều so với S7.

- Advertisement -

Mở hộp bản thương mại

Vì đây là bản thương mại nên sẽ có 2 SIM, mọi tính năng đều hoàn thiện và chất lượng máy dĩ nhiên là tốt hơn các bản demo trong các buổi Offline vừa rồi.

Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam:
Cách đóng gói Galaxy Note 7 cũng tương tự như các sản phẩm của Samsung gần đây
Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam:
Đây là tất cả những gì có trong hộp của Note 7. Samsung khá hào phóng khi bổ sung thêm 2 adapter chuyển đổi, một cái đổi Type-C sang MicroUSB và cái còn lại là Type-C sang USB.
Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam:
Jack chuyển từ USB-Type sang microUSB
Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam:
Cái này chỉ có trong hộp sản phẩm dòng Note, dùng để thay ngòi bút, kèm theo đó là một số ngòi bút để thay vào.
Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam:
Các sạc chuẩn USB-Type C
Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam:
Tai nghe được đóng gói trong một chiếc hộp màu đen trong, trông đẹp mắt hơn cách đóng gói trước đây
Mở hộp và trên tay Galaxy Note 7 màu vàng bản thương mại tại Việt Nam
Khe SIM, bao gồm 1 SIM và khe còn lại là hai trong một (thẻ nhớ hoặc SIM)

Thiết kế

Trên chiếc Galaxy Note 7, Samsung như đã kết hợp thiết kế của chiếc Note 5 và S7 Edge lại để tạo nên 2 mặt kính cong đều hướng về khung sườn. Khi cầm chiếc Note 7 trên tay, nếu để ý bạn sẽ nhận một điều là vị trí tiếp xúc giữa 2 phần mặt kính cong với khung sườn nhôm được hoàn thiện rất liền mạch, nó tạo cảm giác như một mảng liền, nên cảm giác cầm trên tay rất mượt mà, thoải mái, điều mà mình không cảm nhận được khi cầm chiếc Galaxy Note 5 trước đây.

Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam:
Mặt kính trước được bo nhẹ hơn
Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam:
Điểm tiếp xúc giữa phần bo của mặt kính và sườn nhôm rất liền mạch

Phần kính cong mặt trước của Note 7 không được làm cong mạnh như trên S7 Edge. Trên Note 7 mặt kính này làm nhẹ hơn, bo mượt hơn, nên nhờ vậy mà khi vuốt phần màn hình cong này nó tạo cảm giác tốt hơn. Cũng như trên sản các phẩm màn hình cong trước đây, thì Note 7 cũng có những tính năng đặc biệt ở màn hình cong này, như thêm ứng dụng hay danh bạ tuỳ chọn.

Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam:
Tổng thể thiết kế vuông hơn, mạnh mẽ hơn
Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam:
Loa thoại vẫn lạc tông so với tổng thể rất đẹp của máy

Về tổng thể bên ngoài, khi nhìn vào bạn sẽ thấy Note 7 vuông hơn, mạnh mẽ hơn nhưng ở các chi tiết thì được làm mềm mại hơn, không còn cảm giác sắc cạnh, gồ ghề như trên Note 5 hay S7. Tổng thể thì Note 7 gọn hơn Note 5 mặc dù có cùng kích thước màn hình, một phần cũng có thể vì màn hình được bo cong lại. Cảm giác cầm Note 5 trước đây cũng rất tốt nhưng với Note 7 sẽ tốt hơn nữa, hoàn toàn không có cảm giác cấn tay, cũng có thể vì vậy nên mình cảm thấy Note 7 có phần nhẹ hơn khi trên tay. Một điểm lưu ý là mặt lưng vẫn dùng kính nên rất bám vân tay.

Nếu có một điểm để chê trên Note 7 thì mình sẽ chọn cái loa thoại, dường như nó vẫn còn lạc tông so với tổng thể chiếc máy rất đẹp. Kiểu loa thoại này được Samsung sử dụng từ rất lâu rồi, nhưng vẫn chưa thay đổi. Cá nhân mình nghĩ nếu bạn chọn bản Note 7 màu đen sẽ nhìn đẹp hơn so với những màu còn lại.

S-pen được cải tiến

Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam:
S-pen trên Note 7 có nhiều cải tiến đáng giá

Cây bút chính là đặc trưng lớn nhất của dòng sản phẩm Note, nếu như trên Note 5 thì Samsung đã nâng cấp rất nhiều tính năng cho cây bút S-pen, thì trên Note 7 cây bút đó được cải thiện về phần cứng để khả năng sử dụng tốt hơn. Có một tính năng mà Samsung nói khá nhiều trong buổi giới thiệu, đó là khả năng chống nước của chiếc bút S-pen, nó giúp bạn có thể ghi chú dưới mưa hay thậm chí là dưới nước, nhưng mình thấy nó không thật sự hữu ích lắm. Một cải tiến khác mà mình thích hơn là khả năng tra từ điển của bút S-pen, mình thấy nó thật sự hữu ích vì tính tiện lợi về cách sử dụng. Bạn chỉ cần chạm đầu bút lên 1 từ cần dịch, nó sẽ lập tức hiện ra nghĩa của từ đó theo ngôn ngữ mà bạn thiết lập trước. Samsung sử dụng nguồn bộ Anh-Việt từ từ điển Lạc Việt và một số nguồn từ điển khác, có khá nhiều bộ ngôn ngữ được cài sẵn.

Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam:
Đầu bút được làm nhỏ hơn, chỉ 0.7mm

Thêm một cải tiến khác là việc đầu bút bút được làm lại nhỏ hơn, 0.7 mm so với 1.6 mm trên Note 5. Đầu bút nhỏ hơn sẽ cho phép bạn viết chữ đẹp hơn, nét thanh mảnh hơn. Mình có dịp dùng thử bút S-pen từ Note 2, Note 3, Note 4, Note 5, thì mình thấy việc làm đầu bút nhỏ hơn sẽ giúp ích khá nhiều trong việc ghi chú. Một điểm lưu ý là cây bút trên Note 7 sẽ không đút ngược đầu được như trên Note 5 nữa.

Nhận diện mống mắt – Iris scanner

Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam:
Cảm biến nhận diện móng mắt trên Note 7

Lần đầu tiên Samsung áp dụng tính năng nhận diện mống mắt trên sản phẩm của mình, Note 7  không phải là điện thoại đầu tiên sử dụng công nghệ này khi trước đó đã có một số hãng khác áp dụng. Nhưng mình phải công nhận là khả năng hoạt động của công nghệ này trên Note 7 là rất nhanh, nếu chỉ tính thời gian bắt đầu nhận diện đến lúc vào thành công thì nó nhanh hơn vân tay nhiều. Nhưng có một điều quan trọng là bạn cần phải mất thêm 2 thao tác để đến được bước nhận diện, để xuất hiện giao diện nhận diện mống mắt bạn phải mở sáng màn hình, sau đó vuốt qua màn hình nhập mã pin, tại đây sẽ có chỗ để bạn nhìn vào để nhận diện, khá mất thời gian hơn so với vân tay. Trong một số trường hợp máy sẽ không nhận được nếu như môi trường quá sáng, bạn đeo kính hay kính áp tròng,…

Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam:
Giao diện quét mống mắt. Tốc độ nhận diện rất nhanh

Mình thấy có khá nhiều người phàn nàn về chuyện mất khá nhiều thao tác khi dùng tính năng nhận diện móng mắt này, nhưng mình thấy nó thật sự hữu ích. Thứ nhất là, mống mắt hầu như không thể làm giả được, nhưng vân tay thì có thể. Thứ hai, mống mắt không thay đổi từ khi bạn còn rất nhỏ đến suốt cuộc đời, vân tay thì hoàn toàn có khả năng biến đổi. Thứ ba, cái này quan trọng nhất, khi bạn không mở mắt (ví dụ như ngủ), thì người khác không thể nào truy cập vào máy của bạn được, nhưng nếu dùng vân tay thì chỉ cần cầm tay của bạn đặt vào là xong.

Một số yếu tố khác

Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam:
Cổng USB-Type C. Các cổng kết nối đều có ron cao su bảo vệ

Trước khi S7 được chính thức giới thiệu, người ta hi vọng rất nhiều việc Samsung sẽ bổ sung cổng USB-Type C nhưng nó đã không xảy ra. Đến chiếc Galaxy Note 7 thì lần đầu tiền Samsung mới thay thế cổng kết bằng chuẩn USB-Type C. Nhìn thì có vẻ chỉ là nâng cấp nhỏ nhưng nó mang lại tính tiện lợi thật sự, nhìn vào cổng lightning của Apple thì bạn sẽ hiểu nó là một điểm cộng thật sự. Với chuẩn USB-C bạn sẽ cắm sạc không cần phải nhìn đầu nào, bạn sẽ có tốc độ chuyển dữ liệu nhanh hơn, sạc nhanh hơn. Khi bán ra, Samsung sẽ tặng kèm một jack chuyển USB-C thành microUSB để bạn có thể chuyển dữ liệu từ máy cũ sang.

Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam:
Khả năng chống nước chuẩn IP68 rất hữu ích

Galaxy Note 7 được thừa hưởng khả năng chống nước chuẩn IP68 rất tốt trên S7. Khả năng này cho phép bạn sẽ sử dụng Note 7 thoải mái khi đi mưa hay ở dưới nước.

Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam:
Camera của Note 7 không có nhiều khác biệt so với S7

Về camera thì hầu như là giống hệt như trên S7 trên thông số cấu hình, nhưng có lẽ Samsung đã có cải tiến về phần mềm vì khi mình chụp thử thấy nó chụp nhanh hơn. Camera trước thì được bổ sung thêm khả năng lấy nét tự động. Còn lại thì gần như trên S7, không có sự thay đổi.

Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam:
Samsung vẫn sử dụng App Drawer

Màn hình của Note 7 vẫn có kích thước 5.7″ độ phân giải 2560 x 1440, vẫn sử dụng công nghệ màn hình AMOLED. Khả năng hiển thị của màn hình này mình thấy tương tự như trên S7, màu sắc hiển thị hài hoà, trung tính hơn so với Note 5.

Trên tay Galaxy Note 7 bản thương mại tại Việt Nam
Với Note 7 bạn hoàn toàn có thể đem xuống hồ bơi

Cấu hình cũng không có sự thay đổi nhiều so với S7, Note 7 bán ra tại Việt Nam sẽ được trang bị vi xử lý Exynoss 8890  (ở một số thị trường khác sẽ là Qualcomm Snapdragon 820), RAM 4GB (một số tin đồn sẽ có bản chạy RAM 6GB), bộ nhớ trong thấp nhất là 64GB (có lẽ đây là nâng cấp đáng chú ý nhất về cấu hình) có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 256GB, bạn sẽ có lựa chọn 2 sim hoặc 1 sim 1 thẻ. Dung lượng pin là 3500 mAh được nâng cấp đáng kể so với Note 5. Các yếu tố còn lại không khác nhiều so với S7.

Galaxy Note 7 bán ra tại Việt Nam sẽ có 3 màu: Bạc (Sivler), Đen (Black Onyx) và vàng (Gold Platinum). Bản màu xanh (Blue Coral) sẽ không có không đợt bán đầu tiên. Galaxy Note 7 có giá bán tại Việt Nam là: 18,990,000 đồng. Hiện tại nếu bạn đặt hàng tại các đơn vị bán lẻ sẽ nhận được rất rất nhiều phần quà và ưu đãi hấp dẫn.

Cấu hình chi tiết Samsung Galaxy Note 7 bán ra tại Việt Nam:

 • Màn hình: AMOLED, 5.7″ độ phân giải 2560 x 1440, kính Gorilla Glass 5
 • Vi xử lý: Exynoss 8890, 8 nhân (4×2.3 GHz Mongoose & 4×1.6 GHz Cortex-A53)
 • RAM: 4GB
 • Bộ nhớ trong: thấp nhất 64GB, hỗ trợ thẻ microSD
 • Hệ điều hành: Android 6.0
 • Camera sau: 12MP, công nghệ lấy nét Dual-Pixel, OIS, flash LED, quay phim 4K @30fps
 • Camera trước: 5 MP, f/1.7, HDR tự động
 • Tính năng nổi bật: Iris scanner, USB- Type C, vân tay, chống nước IP68, S-pen,…
 • Pin: 3,500 mAh
 • Kích thước: 153.5 x 73.9 x 7.9 mm
 • Trọng lượng: 169g
 • Giá bán: 18,990,000 đồng.

 Cảm ơn diễn đàn Samsungvn.com đã hỗ trợ thiết bị cho bài viết.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan