Microsoft hiện đang kỷ niệm mùa 3 của series phim kinh dị Stranger Things với ứng dụng Windows 1.11 đem đến trải nghiệm hệ điều hành Windows phiên bản 1.0 vào những năm 1985 theo bối cảnh của bộ phim.

Thực ra, phim lấy bối cảnh vào mùa hè năm 1985 nhưng Windows 1.0 lại được ra mắt trễ hơn là vào khoảng tháng 11 năm đó. Nhưng hãy bỏ qua vấn đề này và trải nghiệm ứng dụng Windows 1.11. (Hiện tại khu vực Việt Nam không được phép tải nên bạn đổi sang store US là được).

Ứng dụng được Microsoft tung ra, đem đến một trải nghiệm hệ điều hành 1.0 vào những năm 1985. Ứng dụng được thiết kế như là một trò chơi để người dùng có thể giải trí và đồng hành cùng tựa phim Stranger Things. Tất nhiên, thì hệ điều hành Windows 1.0 này vẫn còn lỗi, còn có thế giới Upside Down cùng vài game 8-bit để bạn tìm hiểu và đi tìm manh mối cùng các easter eggs.

Nếu bạn là một fan của Stranger Things, ứng dụng sẽ đem đến một trải nghiệm hết sức thú vi. Nhưng nếu bạn chỉ muốn thử nghiệm Windows 1.0 thì ngược lại vì ứng dụng này không đem đến trải nghiệm Windows 1.0 đầy đủ nhất.

Tuy nhiên có một điều thú vị là nếu bạn đã xem tập mới nhất của phim, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chiếc mũ của Dustin với biểu tượng máy tính và dòng chữ “Camp Know Where”. Đây là trại hè của Microsoft, giống với một khóa học hơn và học sinh sẽ có thể tham gia vào các thử thách tại các cửa hàng của Microsoft vào mùa hè này, bao gồm tập trung vào việc lập trình và các trò chơi. Microsoft cũng cho phép mọi người tạo ra các bộ phim mini với mô hình 3D, nhạc chủ đề và các hiệu ứng đặc biệt. Bạn cũng có thể tự đưa mình vào Stranger Things, nhờ vào thiết bị Mixed Reality tại các cửa hàng nữa.