Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngHướng dẫn cách tải về Windows 11 chính thức từ Microsoft
spot_img

Tin liên quan

Hướng dẫn cách tải về Windows 11 chính thức từ Microsoft

Hướng dẫn bạn đọc cách tải về Windows 11, file Windows 11 ISO chính thức từ Microsoft để trải nghiệm và cài đặt.

Windows 11 chính thức được ra mắt dù vẫn chưa phải là bản hoàn thiện nhưng vẫn rất thu hút người dùng nâng cấp để trải nghiệm, tuy nhiên người dùng vẫn chỉ có thể nâng cấp thủ công qua Windows Update hoặc tải về file bản dev bị rò rỉ. Nhưng mới gần đây Microsoft vừa tung ra link tải ISO đầu tiên cho Windows 11, dù đây chỉ là ISO của các bản Windows 11 Insider Preview. Nhưng vẫn sẽ an toàn và dễ dàng nâng cấp hơn.

Cách tải ISO Windows 11 chính thức từ Microsoft

Ngoài bản cập nhật Windows 11 Insider Preview 22000.160 thì Microsoft  bắt đầu cho phép người dùng tải về Windows 11 Insider Preview dưới dạng file ISO. Tuy nhiên đây chỉ là bản Insider Preview chứ vẫn chưa phải Windows 11 chính thức nên vẫn sẽ còn lỗi và các bug. Để tải về bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web tải Windows 11 Insider Preview ISO này của Microsoft và đăng nhập tài khoản Microsoft đã đăng ký tham gia chương trình Windows Insider Preview.

Bước 2: Cuộn xuống rồi nhấn vào Select edition để chọn bản ISO muốn tải về, sau khi chọn xong tiếp tục chọn ngôn ngữ.

Bước 3: Sau khi bạn nhấn Confirm, trang web sẽ hiển thị link tải cho bạn. Cần lưu ý là sau khi Microsoft cung cấp link tải thì nó chỉ tồn tại 24h mà thôi.

Sau khi tải xong file ISO của Windows 11 về máy, bạn có thể dùng các phần mềm tạo USB boot, USB cài Win để cài đặt Windows 11. Hoặc ngoài ra bạn còn có thể dùng máy ảo như VMWare, Hyper-V… để cài và trải nghiệm Windows 11 mà không ảnh hưởng tới máy chính.

Theo dự kiến Microsoft sẽ tung các bản thử nghiệm Insider Program trong tháng 7 và tháng 8 này. Sau đó đến cuối năm nay bản Windows 11 chính thức sẽ được tung ra cho những ai đủ điều kiện nâng cấp. Người dùng đang sử dụng Windows 10 (có bản quyền) sẽ được nâng cấp lên Windows 11 miễn phí. Đối với người dùng đang dùng Windows 7, Windows 8 và 8.1 (có bản quyền) cũng sẽ có thể nâng cấp Windows 11 miễn phí nhưng phải theo thứ tự tuần tự từ 7 -> 8.1 -> 10 -> 11.

Ngoài ra bạn đọc có thể xem thêm một số bài viết khác:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


      

Tin gần đây