Công nghệ sạc nhanh VOOC độc quyền do OPPO sáng tạo đã đem đến một cuộc cách mạng sạc nhanh trên các thiết bị di động và trên OPPO A91 đây là công nghệ sạc nhanh nhất và an toàn nhất trong phân khúc hiện tại.

VOOC là công nghệ sạc nhanh độc quyền của OPPO cho khả năng sạc nhanh ấn tượng nhưng đồng thời cũng đảm bảo được độ an toàn. Phiên bản đầu tiên ra đời năm 2014 trên OPPO Find 7, từ đó đến nay OPPO đã không ngừng cải tiến cho ra nhiều phiên bản mới tốt hơn như VOOC 2.0, VOOC 3.0, VOOC 4.0, SuperVOOC (bản nâng cấp hiệu suất), SuperVOOC 2.0 65W và sạc không dây VOOC 30W.

Hành trình phát triển công nghệ sạc nhanh VOOC/SuperVOOC

Trên OPPO A91, OPPO trang bị công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0 với củ sạc 20W, lần đầu tiên được trang bị trên dòng A series của OPPO. Chiếc smartphone này sở hữu viên pin 4,025mAh khá ổn trong phân khúc tầm trung, cho thời gian onscreen lên đến hơn 9 tiếng ở độ sáng 50%, âm lượng 50% với các tác vụ như lướt web (4 tiếng 11 phút liên tục); xem Youtube (1 tiếng 48 phút liên tục); PUGB Mobile (1 tiếng 17 phút liên tục) và Liên Quân Mobile (1 tiếng 48 phút liên tục).

Bên cạnh thời lượng pin tốt, thời gian sạc pin của OPPO A91 cũng rất nhanh vào an toàn. Thử nghiệm sạc VOOC 3.0 với củ sạc 20W 5V-4A mà OPPO kèm sẵn trong hộp, tiến hành thử nghiệm khi thiết bị ở mốc 1% và reset máy, tắt tất cả ứng dụng và có kết nối Wi-Fi.

Bạn có thể thấy biểu tượng sạc xuất hiện màu màu xanh dương dương và có dòng chữ VOOC cho thấy thiết bị đang được sạc với chuẩn sạc nhanh của OPPO. Một điều cần lưu ý là để sạc nhanh VOOC thì phải đáp ứng đủ hai yếu tố:

  • Phải sử dụng củ sạc và dây hỗ trợ VOOC từ OPPO
  • Thiết bị được sạc phải hỗ trợ sạc nhanh VOOC

Ở 5 phút đầu (9h05-9h10) thiết bị đã sạc được 8% (1%-9%):

Tiếp tục ở 30 phút sau khi cắm sạc (9h05-9h35) thiết bị đã rất nhanh sạc được 48%

Đặc biệt, bạn có thể thấy để nạp đủ 50% pin thì OPPO A91 chỉ cần 31 phút mà thôi, rất nhanh. Trong thời gian sạc lúc này máy không hề có dấu hiệu nóng hay ấm lên, nhiệt độ vẫn bình thường.

Tiếp tục sau 60 phút sạc (9h05-10h05) OPPO A91 đã nạp được 92%, gần đầy pin thiết bị.

Cuối cùng là OPPO A91 nạp đầy 100% pin chỉ sau 71 phút.

Như vậy tổng kết lại, OPPO A91 với củ sạc 20W công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0 cho tốc độ sạc ấn tượng, sạc đầy viên pin 4,025 mAh của mình chỉ trong vòng 71 phút mà thôi. Con số này cũng khá ấn tượng, nhưng đáng chú ý nhất là máy sạc được 8% pin trong 5 phút đầu cắm sạc, trong các trường hợp người dùng cần gấp thì lượng pin này đủ để bạn kiểm tra email, gửi một email cho đối tác; thực hiện một cuộc gọi hoặc một tin nhắn đến người khác. Đặc biệt hơn trong thời gian sạc thiết bị không hề nóng lên, thử vừa chơi game vừa sạc thì máy cũng ấm lên ở mức ổn chứ không hề nóng ran như một số thiết bị khác không sử dụng công nghệ VOOC.

Hiện tại việc trang bị cho OPPO A91 công nghệ sạc VOOC là một bước tiến quan trọng với OPPO, mặc dù không phải công nghệ VOOC mới nhất nhưng điều này đánh dấu cột mốc là mọi thiết bị mới của công ty đều đã có hỗ trợ sạc nhanh VOOC. Từ những chiếc máy tầm trung tới cao cấp, tất cả đều đã nhận được công nghệ sạc nhanh nhanh nhất và an toàn nhất. Người dùng đã có thể bỏ qua các mối lo về pin của thiết bị và bắt đầu tận hưởng cuộc sống hiện đại với các tiện ích từ VOOC.