OPPO A91 là chiếc smartphone tầm trung được quan tâm đặc biệt trong thời điểm hiện tại, bởi không chỉ có thiết kế đẹp, hiệu năng mạnh mẽ mà hệ thống camera của nó cũng vượt trội hoàn toàn trong phân khúc. Khả năng chụp thiếu sáng, chụp chân dung và macro có thể nói là vô địch trong tầm giá, nhưng làm sao để có thể chụp đẹp như lời đồn với OPPO A91, bạn có thể tham khảo các cách sau đây.

Làm chủ camera của OPPO A91, bạn cần biết hệ thống camera của OPPO A91 có những gì, camera của OPPO A91 gồm 4 cảm biến: chính 48MP, khẩu độ f/1.79, thuật toán gộp 4 điểm ảnh thành 1 để cho bức ảnh với khả năng khử nhiễu, tăng độ nét và màu sắc tốt hơn, cảm biến thứ 2 độ phân giải 8MP đi kèm ống kính góc siêu rộng, hỗ trợ lấy nét và có thể chụp macro với khoảng cách 3cm, cảm biến hỗ trợ chụp chân dung 2MP và cảm biến trắng đen 2MP. Ngoài ra OPPO A91 còn có camera trước 16MP với thuật toán làm đẹp bằng AI và HDR phần cứng.

Giơ lên là có ảnh đẹp

Với mong muốn đem đến sự tiện lợi nhất cho người dùng, OPPO đã tích hợp AI nhận diện cảnh chụp vào camera chính của OPPO A91, khi bạn giơ máy lên, hệ thống sẽ nhận diện bạn chụp chủ thể gì và tối ưu màu sắc cũng như độ nét để cho ra ảnh tốt nhất.

Khi camera nhận diện ra có người đứng trước, sẽ tối ưu cho chụp ảnh chân dung.
Ảnh chụp tự động, chủ thể với màu sắc da, độ nét được tái hiện tốt

Chụp chân dung xoá phông xịn xò

OPPO dành riêng một chế độ chụp gọi là chân dung cho A91, bởi đây vẫn là xu hướng hiện nay. Chế độ chụp chân dung của OPPO A91 đơn giản sử dụng camera chính và một camera phụ đo chiều sâu, có tuỳ chọn xoá mờ hậu cảnh nhiều hoặc ít, có sẵn các bộ lọc màu sắc và làm đẹp da/khuôn mặt. Đặc biệt, nhờ có thêm ống kính chụp trắng đen nên chụp chân dung trắng đen trên OPPO A91 cho độ tương phản và chi tiết rất tốt.

Có nhiều bộ lọc màu và tuỷ chỉnh độ sâu trường ảnh với chế độ chụp chân dung

Tận dụng ống kính siêu rộng đúng lúc

Với những không gian hẹp hoặc cần chụp góc rộng hơn ở một góc nhìn nào đó, bạn nhớ kích hoạt ống kính góc rộng của OPPO A91, độ phân giải tuy có giảm bớt, nhưng 8MP là quá đủ để có bức ảnh với độ nét hoàn hảo, đặc biệt là ống kính này lấy nét được chứ không phải fixed focus như một số thương hiệu khác trên thị trường.

Chụp Macro trên OPPO A91 thật sự bá đạo

Ống kính góc siêu rộng của OPPO A91 không chỉ chụp được không gian rộng mà nó còn hỗ trợ chụp macro với khoảng cách lấy nét 3cm, nhưng không phải ai cũng biết tận dụng ống kính này để chụp macro, bởi chỉ đưa lại gần chủ thể rồi lấy nét là chưa đủ.

Mở ống kính góc siêu rộng, x2 tiêu cự và thử chụp Macro nhé.

Đây là mẹo chụp macro bằng OPPO A91 đỉnh cao, bạn chỉ cần mở ống kính góc siêu rộng và chọn tiêu cự x2 tại đây, sau đó đưa sát lại chủ thể cần chụp và bấm lấy nét, khi chọn tiêu cự x2, máy sẽ cho phép lấy nét gần hơn nữa và nên nhớ là chụp trong điều kiện đủ sáng sẽ có kết quả đáng kinh ngạc.

Chúng ta có thể nhìn rõ hình ảnh phản chiếu qua đồng tử của mắt

Chụp đêm cho màu sắc ấn tượng, hãy làm theo cách này

Chụp đêm hay chụp thiếu sáng là một trong những thế mạnh của camera OPPO A91, với người dùng cơ bản, bạn chỉ cần giơ máy chụp trong điều kiện trời tối hoặc thiếu ánh sáng là AI sẽ nhận diện cảnh đêm và tối ưu cho ra bức ảnh được đẹp nhất. Tuy nhiên, nếu muốn mình trở nên chuyên nghiệp hơn, hãy thử chuyển sang chế độ chụp  riêng biệt, cầm tay hoặc kích hoạt chế độ chân máy (nếu có), bạn sẽ thấy kết quả đáng kinh ngạc. OPPO A91 là chiếc smartphone tầm trung chụp đêm ấn tượng nhất thị trường hiện nay.

Dựng chân máy và kích hoạt chế độ chụp đêm với chân máy để thấy sự khác biệt

Ngoài ra, OPPO A91 còn có các chế độ khác như chuyển động siêu chậm, tua nhanh thời gian, panorama, chế độ chuyên nghiệp cho những ai đã quen với nhiếp ảnh trên máy kỹ thuật số. Tuỳ trường hợp bạn có thể lựa chọn chế độ chụp phù hợp nhằm cho ra bức ảnh ưng ý. Tuy nhiên, những cách chụp ở trên hầu như đã bao quát mọi nhu cầu của người dùng.

Selfie với camera 16MP của OPPO A91

Camera trước của OPPO A91 thì không cần hướng dẫn nhiều, bạn chú ý lau sạch cam để khỏi bị dính vân tay hay bụi bẩn, và tha hồ tạo dáng để chụp selfie với camera trước tốt nhất phân khúc. Một số ảnh chụp selfie từ camera 16MP của OPPO A91.

Chỉ qua một vài hướng dẫn cơ bản, những ai không rành về smartphone cũng có thể chụp ảnh đẹp với OPPO A91 và tận dụng nó để sử dụng trên nhiều dòng máy khác. Smartphone đang dần thay thế máy ảnh compact cho nhu cầu nhiếp ảnh du lịch hoặc nhanh gọn, vì thế hãy tận dụng chiếc smartphone trong tay bạn để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.