Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngThử nghiệm BlueStacks 5.1 mới với tính năng chơi game không cần...
spot_img

Tin liên quan

Thử nghiệm BlueStacks 5.1 mới với tính năng chơi game không cần cài đặt

Nếu bạn đang có một tựa game nặng đến vài GB bộ nhớ, nhưng lại chưa rõ liệu mình có thích nó hay không thì BlueStacks phiên bản 5.1 có một tính năng sẽ giúp bạn trải nghiệm game thử trước khi cài đặt.

Hiện nay đang có rất nhiều các tựa game mobile với đồ hoạ đẹp, lối chơi phong phú và hiệu ứng cực đỉnh. Nhưng vì thế mà chúng nặng đến hàng chục GB bộ nhớ khiến cho việc cài đặt phải mất đến vài chục phút hoặc thậm chí là gần một tiếng đồng hồ. Việc này hoàn toàn là bình thường, nếu như đó là tựa game mà bạn yêu thích. Nhưng giả dụ bạn chỉ vừa phát hiện ra tựa game này với đồ hoạ đẹp, hiệu ứng cực đã nhưng chưa rõ nó có hợp với mình hay không mà dung lượng của nó lên đến hơn 10GB, cần phải mất hơn 45 phút để tải thì phải làm sao đây? Lúc này BlueStacks 5.1 đã có giải pháp cho bạn.

Phiên bản 5.1 mới của BlueStacks có một tính năng gọi là Play on Cloud, đây là tính năng sẽ cho phép bạn chơi thử các tựa game trong 15 phút mà không cần cài đặt. Sau 15 phút bạn có thể quyết định chơi tiếp và cài đặt, hoặc bạn có thể bỏ qua và chơi thử tựa game khác.

Để sử dụng được Play on Cloud trước hết bạn cần có BlueStacks 5, tải về tại đây. Hoặc nếu bạn đang sử dụng BlueStacks 5 thì có thể đi tới phần Settings -> About -> Check for update để nhận bản cập nhật lên 5.1.

Sau khi đã tải xong bạn hãy cài đặt và mở phần mềm, tại giao diện chính sẽ có biểu tượng của ứng dụng Play on Cloud.

Sau khi nhấn vào đó, lúc này một trang danh sách các game bạn có thể chơi thử hiện ra, chỉ cần nhấn vào tựa game bạn đang tìm kiếm thì ứng dụng sẽ chạy game cho bạn ở trình duyệt web. Tựa game mà mình chọn là Epic Seven, một tựa game gacha nặng trên di động

Một số tựa game nặng sẽ yêu cầu tải bản cập nhật, nhưng đừng lo lắng vì quá trình chỉ mất 2-3 phút.

Ứng dụng này trên BlueStacks 5.1 cho phép bạn chơi game trong 15 phút, chỉ với 15 phút không nhiều nhưng sẽ giúp ích để bạn có thể trải nghiệm thử khi chơi game. Ngoài ra, việc chơi thử cũng sẽ giúp bạn tìm được các tựa game vừa ý mà không phải mất thời gian tải game về.

Sau khi đã trải nghiệm xong, bạn chỉ cần nhấn nút download ở trên để BlueStacks tải về là xong và đã có thể chiến game rồi. Dưới đây là một tựa game khác có tên là AFK Arena cũng khá hút, nhưng tới bây giờ mình mới có dịp chơi và khá ưng bụng:

Bên cạnh tính năng mới, phiên bản BlueStacks 5.1 còn nâng cấp về hiệu năng cho phép chạy các ứng dụng nhanh hơn. Trong đó còn có Chế độ hiệu năng(Performance Mode) với khả năng thay đổi sang chế độ hiệu năng cao, hoặc chế độ giảm sử dụng bộ nhớ. Để thay đổi chỉ cần truy cập vào dấu 3 gạch ở phía trên góc phải -> Settings -> Performance Mode là xong.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh