Trang chủ Công nghệ Game Đánh giá BlueStacks 5 phiên bản mới: cải thiện FPS, giảm sử...

Đánh giá BlueStacks 5 phiên bản mới: cải thiện FPS, giảm sử dụng RAM và nhiều hơn thế

BlueStacks vừa mới đây tung ra phiên bản thứ 5 của mình, một bản nâng cấp toàn diện mới của phần mềm giả lập Android trên PC với nhiều nâng cấp hấp dẫn tăng cường trải nghiệm chơi game tốt hơn cho game thủ.

Vốn đã rất nổi tiếng trong cộng đồng game thủ mobile trên PC, BlueStacks đang dần hoàn thiện mình để trở thành một lựa chọn toàn diện nhất cho cả những game thủ có thiết bị mạnh mẽ và cả những game thủ có thiết bị “đủ dùng”. Phiên bản BlueStacks 5 mới được ra mắt đem đến những nâng cấp cực kỳ hấp dẫn:

BlueStacks 5 cho trải nghiệm mượt mà hơn

Phiên bản 5 mới này chắc chắn sẽ làm những người đã sử dụng các phiên bản trước như mình bất ngờ. Các quá trình mở phần mềm, khởi chạy game hay ứng dụng đều khác biệt rõ rệt. Thời gian mở khá nhanh, mặc dù không phải thần tốc nhưng nếu bạn đã dùng qua các phiên bản trước thì Bluestacks 5 sẽ làm bạn ngạc nhiên, chỉ 1-2 giây là đã mở xong ứng dụng bạn cần (sẽ nhanh hơn nếu máy tính của bạn mạnh).

Với BlueStacks 5, FPS được tăng đáng kể

Trong phiên bản này, khả năng tương thích, sử dụng phần cứng cũng như khả năng vận hành của phần mềm cũng sẽ được cải thiện. Dễ dàng nhận thấy nhất chính là các tựa game được tăng cường cho tốc độ khung hình cao trên 50 fps khi bật đồ hoạ tối đa. Những tựa game mà mình trải nghiệm như Liên Quân Mobile, World of Tanks Blizt và đặc biệt là Epic Seven – một tựa game RPG chiến thuật theo lượt có đồ hoạ cực nặng đã có những cải thiện đáng kể.

Liên Quân Mobile:

BlueStacks 5 BlueStacks 5 BlueStacks 5

World of Tanks Blizt:

BlueStacks 5

Epic Seven:

Tiêu tốn tài nguyên ít hơn, ít ngốn RAM hơn

Một điểm cộng khác đáng chú ý hơn trong phiên bản BlueStacks 5 lần này chính là nó sẽ tiêu tốn ít tài nguyên hơn. không cần phải nói nhiều, một bức ảnh thử nghiệm mở cùng lúc 2 phần mềm giả lập Android trên PC dưới đây cũng đủ để bạn hiểu rõ:

BlueStacks 5
BlueStacks 5 vs Nox Player

Thiết lập mà mình sử dụng với BlueStacks 5:

So sánh thử với phiên bản 4:

BlueStacks 5 BlueStacks 5

Một điểm cần nhắc tới chính là trên phiên bản mới lần này, nhà phát hành cũng tích hợp một tính năng mới bên thanh công cụ là “Trim memory”. Đây là nút bấm kích hoạt công cụ sẽ giảm dung lượng bộ nhớ sử dụng của BlueStacks lại để tăng hiệu năng cho thiết bị hơn. Công cụ cực kỳ phù hợp khi bạn treo game trong thời gian dài hoặc treo nhiều account game.

BlueStacks 5

Bảng thống kê hiệu năng của BlueStacks 5 so với BlueStacks 4:

Chế độ tiết kiệm Eco

Eco mode là chế độ tiết kiệm trên BlueStacks sẽ giúp bạn giảm sử dụng hơn nữa tài nguyên của thiết bị với những ứng dụng BlueStacks bạn mở. Bạn có thể bật hoặc tắt chế độ Eco riêng lẻ với mỗi phần mềm BlueStacks, hay bạn có thể bật hoặc tắt tiếng với một phần mềm, còn có cả khả năng tuỳ chọn khung hình nữa.

Thư viện hơn 2 triệu ứng dụng sẵn sàng cài đặt

Với BlueStacks 5, bạn có thể cài đặt tất cả các ứng dụng bạn muốn trên phần mềm thông qua chợ ứng dụng Google Play. Chỉ cần tìm kiếm và cài đặt, hoặc đơn giản chỉ cần kéo thả tập tin APK vào là xong.

BlueStacks 5

Tổng kết lại, BlueStacks đang ngày càng hoàn thiện mình hơn từ những con số đầu tiên khi thành lập vào năm 2011. Với nhiều cải tiến không ngừng trong những năm qua, BlueStacks giờ đây với phiên bản cập nhật lớn thứ 5 sẽ tạo một sự đột phá mới cho việc chơi game mobile trên PC, cho phần mềm giả lập Android trên máy tính.

Bạn đọc có thể tải về và trải nghiệm ngay BlueStacks 5 tại đường dẫn dưới đây:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây