Trang chủTin tứcMobileSamsung ngơ ngác không hiểu vì sao Note 7 lại cháy

Samsung ngơ ngác không hiểu vì sao Note 7 lại cháy

Người khai sinh ra Galaxy Note7, hãng công nghệ Samsung đến bây giờ vẫn không hiểu tại sao đứa con của mình, chiếc Note7 lại…dễ cháy đến thế.

Samsung ngơ ngác không hiểu vì sao Note 7 lại cháy

Sự việc đáng tiếc đã xảy ra, lần đầu tiên trong ngành công nghệ thiết bị di động, một sản phẩm đình đám được triệu hồi đến hai lần liên quan đến một lỗi duy nhất: cháy nổ bất thình lình, đó chính là Note7. Hôm qua, Samsung đã chính thức tuyên bố “khai tử” Note 7, cụ thể hãng đã phát đi thông điệp dừng kinh doanh, dừng đổi sản phẩm mới, thu hồi toàn bộ Note 7 và bồi hoàn 100% tiền cho khách hàng.

Xem thêm:

Khi đưa ra lệnh triệu hồi 2,5 triệu chiếc Note 7 đợt 1 (ngày 2/9) Samsung cho hay hãng đã tiến hành điều tra cẩn thận và phát hiện pin lỗi do Samsung SDI cung cấp. Sau khi đổi nhà cung cấp pin (ATL) và trao lô hàng mới đến người dùng thì vấn đề cháy nổ vẫn xảy ra, người dùng hoang mang, ngay chính cả Samsung cũng hoang mang vì không biết vấn đề nằm ở đâu. Sự việc lên đến đỉnh điểm, Samsung thông báo ngừng sản xuất, ngừng kinh doanh Note 7 toàn cầu nhưng chẳng đưa ra bất cứ giải thích nào, chỉ nói chung chung vì an toàn người dùng, rõ ràng hãng cũng mơ hồ về vấn đề với Note 7.

Theo New York Times, Samsung đã huy động hàng trăm kỹ sư của hãng để tái hiện lại các sự cố đã xảy ra với người dùng nhưng không thành công. Trả lời tờ New York Times, ông Park Chul-wan, cựu giám đốc Trung tâm pin cao cấp của viện công nghệ điện tử Hàn Quốc cho biết dựa trên bản đánh giá, các tài liệu về quy chuẩn pin, thông tin luận đàm giữa các kỹ sư, ông nghĩ rằng chẳng có vấn đề gì với các cell pin cả, hoặc thậm chí đó cũng không phải là vấn đề chính.

Hiện tại các email trao đổi thông tin của đội ngũ kỹ sư, thử nghiệm, kiểm tra test lỗi đã bị chặn, hãng cũng yêu cầu nhân viên bảo mật thông tin, không chia sẻ hay tiết lộ ra ngoài, kỷ luật được siết chặt như quân đội, New York Times dẫn lời cựu nhân viên Samsung cho biết. Chắc phải mất một thời gian dài nữa hãng mới có thể điều tra và kết luận nguyên nhân vụ việc phức tạp này, trong khi đó người dùng luyến tiếc chia tay chiếc điện thoại với nhiều cảm tình dành cho Note 7.

Đúng là ranh giới giữa thành công và thất bại lại là quá mong manh, lỗi nối tiếp lỗi mà không biết nguyên căn từ đâu khiến Note7 là chiếc điện thoại có vòng đời ngắn nhất, chỉ “thọ” vỏn vẹn 2 tháng, và là nguyên nhân chính gây ra cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất của Samsung, hy vọng hãng sẽ nhanh chóng vực dậy sau sự cố lịch sử này.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan