Trang chủTin tứcMáy ảnhRED ra mắt máy quay V-Raptor mới với cảm biến fullframe quay...

Tin liên quan

RED ra mắt máy quay V-Raptor mới với cảm biến fullframe quay 8K120FPS

RED vừa mới đây đã ra mắt chính thức máy quay V-Raptor, máy quay có cảm biến fullframe độ phân giải 35.4MP với khả năng quay video 8K120FPS cực khủng.

Theo RED, máy quay V-Raptor mang tính đột phá khi cho khả năng quay lên đến 8K và 6K với định dạng lớn “Large Format” ở super-35, đem đến khả năng quay video độ phân giải cao. Theo nhà sản xuất thì thiết bị có cảm biến đạt được dải dynamic-range rộng nhất so với bất kì thiết bị nào trong dòng máy RED đang có, đồng thời V-Raptor còn có tốc độ khung hình cao nhất từ trước đến nay.

V-Raptor vẫn sử dụng màn trập Rolling-shutter, tuy vậy thiết bị vẫn có thể đạt 17 stop dynamic range và có tốc độ khung hình lên đến 240FPS khi quay ở 4K và 600FPS khi quay ở 2K. Thiết bị có nhiều tuỳ chọn khác về tốc độ khung hình, nhưng đáng ấn tượng nhất là quay được 8K ở 120FPS với tỉ lệ 17:9. Máy quay cũng có thể quay được lên đến 150FPS ở 8K nhưng tỉ lệ sẽ bị thu hẹp lại chỉ còn 8,192 x 3,456 pixel.

Máy quay V-Raptor sử dụng ngàm ống kính RF từ Canon, được cho biết là tương tự như RED KOMODO và sẽ có thể tương thích với các ống kính ngàm PL hoặc EF với hỗ trợ điều khiển điện tử. Bên cạnh đó may quay còn sử dụng thẻ nhớ CFexpress 2.0 Type B để lưu trữ và máy quay có thể quay RAW R3D, ProRes lên đến 800 MB/s. Máy sẽ có ba chế độ quay chính là REDCODE HQ quay ở 360 MB/s khung hình cao cho high-end VFX. MQ cho chuẩn cinematic lên đến 300 MB/s và LQ quay ở 180 MB/s dành cho các phần mềm streaming.

Giá của máy quay RED V-Raptor là 24,500 USD và sẽ mở bán cuối năm nay. 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


      

Tin gần đây