Trang chủTin tứcMáy ảnhNikon mua lại RED, thương hiệu máy quay phim cao cấp được...

Nikon mua lại RED, thương hiệu máy quay phim cao cấp được các nhà làm phim yêu thích

Bất ngờ trong một thông báo Nikon tuyên bố đã mua lại RED, nhà sản xuất loạt máy quay phim kỹ thuật số được nhiều đạo diễn Hollywood yêu thích. RED sẽ trở thành công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của Nikon sau khi thỏa thuận được hoàn tất.

Việc Nikon mua lại RED là một thương vụ rất thú vị và bổ sung danh mục đầu tư của hãng. Mặc dù có mức độ nhận diện thương hiệu và thị phần đáng kể trong phân khúc người dùng phổ thông và chuyên nghiệp, tuy nhiên Nikon chưa có sản phẩm nào sánh được với RED về mức độ đạt cỡ làm phim Hollywood.

Một điều bí ẩn khác nữa là số tiền mà Nikon bỏ ra, tuy nhiên theo dự đoán là rất lớn. Nikon cho biết: “Thỏa thuận được thông qua dựa trên mong muốn chung của Nikon và RED nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và mang đến trải nghiệm người dùng vượt trội, vượt xa mong đợi khi kết hợp thế mạnh của cả hai công ty. Chuyên môn của Nikon về phát triển sản phẩm, độ tin cậy vượt trội và bí quyết xử lý hình ảnh, cùng với công nghệ quang học và giao diện người dùng, kết hợp với kiến thức của RED về máy quay phim điện ảnh, bao gồm công nghệ nén hình ảnh độc đáo và khoa học màu sắc của họ, sẽ cho phép phát triển các sản phẩm đặc biệt trong thị trường máy quay phim kỹ thuật số chuyên nghiệp.

Nikon mua lại RED, thương hiệu máy quay phim cao cấp được các nhà làm phim yêu thích

- Advertisement -

Nikon sẽ tận dụng thương vụ mua lại này để mở rộng thị trường máy quay phim kỹ thuật số chuyên nghiệp đang phát triển nhanh, dựa trên nền tảng kinh doanh và mạng lưới của cả hai công ty, hứa hẹn mang đến tương lai phát triển sản phẩm thú vị, tiếp tục đẩy ranh giới của những gì có thể trong sản xuất phim và video.

Nikon cũng liên tục đề cập đến các sản phẩm của RED có vai trò định hình ngành quay phim kỹ thuật số, cùng với những đóng góp của hãng cho ngành điện ảnh, các giải thưởng Oscar.

NguồnGSM Arena

RED, máy quay phim RED, máy quay phim chuyên nghiệp, máy quay phim cinema, camera làm phim, Nikon

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan