Cellphones

Để tránh bị áp đặt mức thuế quan cao, gây ảnh hưởng không tốt đến việc kinh doanh của mình, Apple đã quyết định có một cuộc “tháo chạy” khỏi Trung Quốc, và đến với một đất nước cũng đông dân khác. Đó chính là Ấn Độ

Để có thể vừa lòng giới chính trị, Apple sẽ sản xuất dòng iPhone cao cấp của mình tại Ấn Độ. Theo các báo cáo mới nhất, giám đốc điều hành cấp cao của Apple buộc phải di dời nơi sản xuất để tránh xung đột chính trị tác động đến mình. Ngoài ra, Foxconn vẫn sẽ là đơn vị sản xuất iPhone cho Apple, chứ không phải là Wistron, công ty đang hợp tác trong việc sản xuất iPhone của Apple tại chính đất nước Ấn Độ. 

Trang Reuters cho biết:

Công ty Apple sẽ tiến hành sản xuất dòng iPhone cao cấp của mình tại đất nước Ấn Độ, và Foxconn sẽ thực hiện công việc sản xuất ra những chiếc iPhone cho Apple từ đầu năm 2019. Nâng khả năng kinh doanh của Apple tại Ấn Độ lên một tầm cao mới.

Foxconn đã phải đầu tư 356 triệu đô-la Mỹ để xây dựng nhà máy sản xuất tại khu vực phía Nam bang Tamil Nadu. Hiện nay thị trường Ấn Độ không được Apple quan tâm nhiều. Thị phần của Apple tại thị trường này chỉ chiếm ít hơn so với các thị trường khác. Tại đây, iPhone SE và 6S là 2 thiết bị được bán chủ yếu. Vấn đề được đặt ra lúc này liệu những chiếc iPhone dòng X có được bày bán tại chính quốc gia này hay không? Nếu như có 30% số lượng thiết bị được sản xuất tại quốc gia đông dân này, Apple sẽ có thể mở cửa hàng chính hãng của mình tại Ấn Độ.