Trang chủTin tứcAppleNhiều khả năng iPhone 13 năm nay sẽ có tai thỏ Face...

Nhiều khả năng iPhone 13 năm nay sẽ có tai thỏ Face ID nhỏ hơn

Gần đây đã có báo cáo về chip Face ID nhỏ hơn được phát hiện, cho thấy nhiều khả năng iPhone 13 năm nay sẽ có tai thỏ được làm gọn lại.

Tin đồn iPhone 13 năm nay sẽ có tai thỏ nhỏ hơn đã xuất hiện gần đây và một báo cáo mới càng làm tăng thêm khả năng này. Hồi tháng 1 năm nay, đã có báo cáo khởi đầu cho tin đồn về việc Apple sẽ rút gọn kích thước những chiếc tai thỏ lại. Những cái tên lớn trong ngành cũng cho biết điều tương tự trong các nghiên cứu của họ, trong đó có Ming-Chi Kuo.

Tai thỏ trên iPhone của Apple bao gồm: Camera hồng ngoại, Flood illuminator, cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng, loa, camera trước và máy chiếu chấm laser. Nhờ vào đầy đủ các cảm biến này mà tai thỏ trên iPhone có thể nhận diện gương mặt chính xác, nhưng vì quá nhiều cảm biến nên nó làm cho tai thỏ chứa chúng lớn hơn. Digitimes cho biết Apple đã tìm được cách thu nhỏ chip VCSEL xuống 40-50%, trang này nói rằng đây là con chip được dùng trên iPad.

Theo trang này thì Apple giảm kích thước bằng cách di chuyển loa khỏi cụm tai thỏ này. Mặc dù nói là giảm kích thước, nhưng khi nhìn bằng mắt thường cũng khá khó để nhận ra. Ví dụ như trên mẫu iPhone 13 Pro Max dummy được trên tay trước đây, phải đặt cạnh nhau mới có thể nhận thấy sự khác biệt.

Tại sao Apple lại giảm kích thước Face ID nhỏ hơn? Câu trả lời rất đơn giản là vì công ty muốn sản phẩm của mình đẹp hơn, trông hoàn thiện hơn. iPhone 13 mới dự kiến sẽ ra mắt đúng hẹn trong năm nay vào tháng 9 sắp tới.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Source9to5Mac
spot_img

Tin gần đây