Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngMột số mẹo dùng Android hay và hiệu quả

Một số mẹo dùng Android hay và hiệu quả

Smartphone mang lại cho chúng ta rất nhiều sự tiện lợi. Tuy nhiên, không phải ai cũng khám phá hết để có thể sử dụng Smartphone một cách hiệu quả, giúp tăng công suất làm việc và tiết kiệm thời gian. Hôm nay mình xin chia sẻ những mẹo sử dụng điện thoại Android hiệu quả và hữu ích.

1. Giới hạn dung lượng 3G

Tính năng này có lẽ tất cả chúng ta đều biết, tuy nhiên rất ít khi sử dụng. Tính năng này rất tiện lợi cho những bạn sử dụng 3G đăng kí theo lưu lượng, bởi vì nó sẽ thông báo và chặn dung lượng 3G khi vượt quá hạn mức mình đặt ra. Để cài đặt các bạn vào Cài đặt -> Không giây & mạng, tích vào Giới hạn lượng dữ liệu sử dụngCảnh báo lưu lượng dữ liệu sử dụng. Kéo hai thanh màu đỏ và xanh để cài đặt lưu lượng muốn thông báo và giới hạn. Khi đến mức lưu lượng giới hạn sẽ tự động ngắt kết nối 3G.

Một số mẹo dùng Android hay và hiệu quảMột số mẹo dùng Android hay và hiệu quả

2. Sử dụng smartlock

Đây là một tính năng quen thuộc từ android 5.0 trở lên. Tính năng này giúp ta chọn thiết bị tin cậy hay địa điểm tin cậy, khi điện thoại được kết nối với những thiết bị đã chọn hoặc ở trong khu vực đã chọn, bạn sẽ không phải mất công mở khóa màn hình. Một tính năng rất hay và tiện lợi, tuy nhiên rất nhều người bỏ qua tính năng này.

Một số mẹo dùng Android hay và hiệu quả Một số mẹo dùng Android hay và hiệu quả

Ngoài ra bạn còn có thể chọn Khuôn mặt tin cậy và giọng nói tin cậy.

Một số mẹo dùng Android hay và hiệu quả

3. Thêm những số liên lạc quan trọng vào mục Favourites

Tính năng này không chỉ có trên những smartphone mà ngay cả trên những điện thoại phổ thông. Hãy thêm những số liên lạc quan trọng như của gia đình, sếp, hoặc những người hay liên lạc…. vào mục favourites sẽ giúp bạn quay số hoặc tìm kiếm nhanh hơn. Hơn nữa, từ Android 5.0 trở lên có tính năng “Không làm phiền” (Do not disturb), tính năng này có mục cho phép những người trong mục Favourites liên lạc dù đang trong trạng thái không làm phiền.

Một số mẹo dùng Android hay và hiệu quả

Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng quay số nhanh cho những người hay liên lạc. Giả sử khi đang đi đường, bạn sẽ thấy bất tiện khi phải bấm sô gọi cho mọi người, nếu sử dụng quay số nhanh, chỉ cần bấm và giữ một số, là bạn đã gọi được ngay cho người cần gọi.

Một số mẹo dùng Android hay và hiệu quả

Cách cài đặt: Bấm và giữ một số bất kì, sau đó chọn số liên lạc cần đăng ký. Giờ bạn chỉ cần bấm giữ số đó sẽ tự động gọi cho người đã gán.

4.Ghi thông tin cá nhân vào màn hình khóa

Tính năng này được gọi là Owner infor, phù hợp cho người hay để quên điện thoại. Thêm những thông tin liên lạc như: tên, địa chỉ, sđt (số điện thoại khác),…. những thông tin này sẽ được hiển thị ở màn hình khóa, ai nhặt được có thể liên lạc với bạn để trả lại (nếu may mắn).

Một số mẹo dùng Android hay và hiệu quả Một số mẹo dùng Android hay và hiệu quả

5. Sử dụng camera thay cho kính cận

Hiện nay các camera đều rất hiện đại, đủ về độ nét để giúp bạn “nhìn”. Khi bị cận mà quên đeo kính có thể nhờ camera điện thoại “nhìn” giúp chúng ta. Bạn chỉ cần bật camera và đưa nó về hướng muốn nhìn rõ, bạn có thể nhìn rõ trên màn hình điện thoại.

Một số mẹo dùng Android hay và hiệu quả

Trên đây là một số thủ thuật, kinh nghiệm sử dụng điện thoại mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng được để có trải nghiệm tốt hơn.

 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan