Trang chủTin tứcMCU 32-bit mới được trang bị mô-đun bảo mật phần cứng nhúng...

MCU 32-bit mới được trang bị mô-đun bảo mật phần cứng nhúng để bảo vệ các ứng dụng công nghiệp và tiêu dùng

Các nhà thiết kế ứng dụng công nghiệp và tiêu dùng đang phải xem xét việc triển khai chức năng bảo mật bên trong thiết bị của họ ngay từ quá trình phát triển giải pháp trong bối cảnh các mối đe dọa bảo mật phát triển và trở nên tinh vi hơn. Để giúp các nhà thiết kế dễ dàng tích hợp chức năng bảo mật vào các ứng dụng của mình, hôm nay, Microchip Technology  (Nasdaq: MCHP) công bố dòng sản phẩm vi điều khiển 32-bit CA PIC32CZ mới được trang bị bộ xử lý Arm Cortex-M7 300 MHz, Mô-đun bảo mật phần cứng tích hợp (HSM) cùng một loạt các tùy chọn kết nối và bộ nhớ Flash để nâng cao độ linh hoạt.

Dòng thiết bị CA PIC32CZ mới bao gồm PIC32CZ CA90 có HSM hoặc CA80 PIC32CZ không có HSM. HSM trong PIC32CZ CA90 là một giải pháp độc lập với khả năng cung cấp chức năng bảo mật tiên tiến cho các ứng dụng công nghiệp và tiêu dùng. HSM hoạt động như một phân hệ an toàn với MCU riêng trên bo mạch để chạy firmware và các tính năng bảo mật, bao gồm khởi động an toàn bằng phần cứng, lưu trữ khóa, tăng tốc độ mã hóa, trình tạo số ngẫu nhiên, vv…

Đối với các sản phẩm yêu cầu tích hợp bảo mật, việc tích hợp sẵn từ nhà máy áp dụng với PIC32CZ CA90 sau khi hoàn thành, qua đó cung cấp cho khách hàng các thiết bị được tích hợp sẵn từ trước và sẵn sàng để triển khai. Bộ công cụ phát triển nền tảng tin cậy của Microchip là một công cụ triển khai an toàn trong nội bộ với khả năng hỗ trợ chuỗi cung ứng an toàn ở quy mô lớn hoặc với sản lượng sản xuất nhỏ.

“Các bộ vi điều khiển CA PIC32CZ giúp khách hàng của chúng tôi dễ dàng đưa các tính năng bảo mật nhúng vào trong các thiết kế của mình”, Ông Rod Drake, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh MCU32 của Microchip cho biết. “Đây là những MCU cực kỳ đa năng có tùy chọn tích hợp từ nhà máy với sản lượng sản xuất nhỏ và các cấu hình có thể tùy chỉnh như kết nối và bộ nhớ để đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau.”

MCU CA PIC32CZ có thể được cấu hình bằng nhiều tùy chọn kết nối bao gồm USART / UART, I2C, SPI, CAN FD, USB tốc độ cao và Gigabit Ethernet. Tùy chọn Ethernet bao gồm Audio Video Bridging (AVB) và Precision Time Protocol (PTP) theo tiêu chuẩn IEEE 1588.

Các thiết bị này có thể mở rộng với 2, 4 hoặc 8 MB Flash trên bo mạch, 1 MB SRAM và bộ nhớ có Mã sửa lỗi (ECC) để giảm thiểu sai lệch dữ liệu.

Các thiết bị CA PIC32CZ là MCU 32-bit mới nhất tham gia vào danh mục sản phẩm đa dạng của Microchip về các dòng sản phẩm PIC32 và SAM với khả năng đảm bảo hiệu suất cao, chức năng mạnh mẽ cùng nhiều tính năng để tùy chỉnh và tạo ra các sản phẩm sáng tạo.  

Công cụ phát triển

Các thiết bị này được hỗ trợ bởi Bo mạch phát triển PIC32CZ CA90 Curiosity Ultra, Bo mạch phát triển PIC32CZ CA80 Curiosity Ultra và MPLAB® Harmony v3 để kiểm thử, lập trình và soát lỗi trong giai đoạn thiết kế.

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

CA80 PIC32CZ được bán với giá 14.80 đô la mỗi chiếc theo số lượng 10,000 chiếc và PIC32CZ CA90 được bán với giá 15.54 đô la mỗi chiếc theo số lượng 10,000 chiếc trong gói BGA 208. Chi tiết: www.microchipdirect.com.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan