Trang chủ Công nghệ Mobile Màn hình 120Hz của OPPO Find X2 có lợi thế gì

Màn hình 120Hz của OPPO Find X2 có lợi thế gì

OPPO đã có một nước đi táo bạo và có thể nói rằng dẫn đầu xu hướng khi trang bị màn hình với tần số quét 120Hz cho Find X2 và điểm nổi trội ở đây là tần số quét này hoạt động ở độ phân giải tối đa QHD+.

Màn hình với tần số quét 120Hz đang là xu hướng trên smartphone cao cấp ra mắt trong năm 2020, bởi nó đem lại những chuyển động nhanh và mượt hơn trên màn hình, loại bỏ sự khó chịu khi xem nội dung hoặc lướt qua lại trên màn hình smartphone. OPPO tuy chậm hơn đối thủ chút ít về việc trang bị màn hình 120Hz, nhưng lại là hãng điện thoại đầu tiên có smartphone với màn hình 120Hz ở độ phân giải QHD+, điều mà chưa một hãng điện thoại nào làm được.

Bên cạnh đó OPPO Find X2 còn là smartphone có màn hình đẹp nhất hiện nay

Trước tiên cần hiểu màn hình 120Hz là gì

Tần số quét hay tốc độ làm tươi là giá trị thể hiện khả năg hiển thị của màn hình, nó cho biết bao nhiêu khung hình được làm mới mỗi giây. Màn hình 60Hz có tối đa 60 khung hình làm mới mỗi giây còn 120Hz là tối đa 120 khung hình làm mới/giây. Như vậy, tần số quét càng lớn, thì hình ảnh hiển thị mượt mà hơn khi chuyển động và dưới góc nhìn của người dùng sẽ thấy nó mượt hơn.

OPPO với màn hình 120Hz ở độ phân giải QHD+ được lợi như thế nào

Trước tiên, đây là thông số vượt mặt mọi đối thủ trên thị trường hiện tại, nên lợi thế đầu tiên là sẽ giúp OPPO Find X2 nổi bật hơn khi đưa ra so sánh màn hình giữa các smartphone cao cấp với nhau.

Tiếp đến, Màn hình 120Hz trên OPPO Find X2 giúp cho các thao tác chạm lướt như duyệt web, chuyển đổi giữa các màn hình, vuốt xem thông báo cực kỳ mượt, nó khác biệt hoàn toàn so với màn hình 60Hz. Cùng với đó là tốc độ lấy mẫu siêu nhanh 240Hz giúp cho mọi thao tác chạm được phản hồi ngay lập. Điều này rất có lợi khi chơi game, cần ra chiêu chính xác, đúng thời điểm.

Đối với video, màn hình 120Hz của OPPO Find X2 chưa phô diễn được quá nhiều vì video không phải là mảnh đất dụng võ của thông số này. Bù lại, OPPO đã trang bị thêm con chip Ultra Vision bên trong thiết bị để hỗ trợ chuyển đổi các nội dung thường thành nội dung HDR+, upscale nội dung lên 120 fps.

Đối với chơi game, màn hình 120 Hz của Find X2 sẽ thể hiện rõ ưu thế với những tựa game đòi hỏi truyền tải khung hình liên tục, đó là dạng game góc nhìn thứ nhất như PUBG Mobile, người chơi sẽ phải thay đổi rất nhanh góc nhìn để tìm đối thủ. Tuy nhiên chưa có nhiều game hỗ trợ màn hình 120Hz này, nên có thể xem màn hình 120Hz của OPPO Find X2 như một ngọn cờ đầu, một gia tài để các hãng bắt đầu sản xuất nhiều nội dung game hỗ trợ thông số này hơn, từ đó chúng ta sẽ được trải nghiệm game di động với hình ảnh mượt mà như trên máy tính.

Khác biệt giữa màn hình 120Hz và 60Hz

Đó chính là trải nghiệm khi sử dụng để chạm lướt trên màn hình. Như bạn có thể thấy ở video, OPPO Find X2 với màn hình 120Hz ở độ phân giải QHD+ còn bên cạnh là một chiến điện thoại bất kỳ có màn hình 60Hz ở độ phân giải QHD+.

Mọi chuyển động của màn hình khi người dùng chạm lướt đều mượt mà hơn trên OPPO Find X2 và khi bạn đã quen với tốc độ làm mới 120Hz của màn hình, việc sử dụng lại những màn hình 60Hz sẽ cho cảm giác rất khó chịu.

Lời kết

Có thể thấy, OPPO đã đi trước đón đầu khi trang bị màn hình với tốc độ làm tươi 120Hz ở độ phân giải QHD+ cho Find X2, một thông số mà có khi cho tới hết năm 2020 cũng không nhiều smartphone có được. Nó giúp cho màn hình hiển thị bắt mắt hơn những chuyển động trong quá trình sử dụng và tạo tiền đề để các nhà phát triển cung cấp nhiều nội dung hỗ trợ màn hình 120Hz hơn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây