Với smartphone đầu bảng hiện nay, bên cạnh “cuộc chiến” về camera/hiệu năng thì tăng cường trải nghiệm trên màn hình là yếu tố tiếp theo mà các hãng dựa vào để tạo sự vượt trội so với đối thủ. Đó là về độ phân giải, nâng cấp tần số quét hay khả năng tái tạo màu sắc. Flagship cao cấp OPPO Find X2 vừa ra mắt hội tụ đầy đủ những yếu tố trên, có thể nói đây là màn hình là đẹp nhất hiện nay trên smartphone.

Màn hình hiển thị đạt điểm cao nhất A+ từ DisplayMate

DisplayMate là tổ chức đánh giá về chất lượng hiển thị của các thiết bị điện tử, và họ đã nhận xét về màn hình OPPO Find X2: “Dựa trên các bài thử nghiệm và đo lường sâu của chúng tôi trên OPPO Find X2 có màn hình cực kỳ ấn tượng với hiệu xuất chính xác và căn chỉnh màu hoàn hảo khó mà phân biệt được. Với các thử nghiệm và phép đo trong phòng thí nghiệm, OPPO Find X2 nhận được Giải thưởng hiển thị điện thoại thông minh tốt nhất, đạt được điểm A+ cao nhất. Điều này cho thấy OPPO được ghi nhận là một thành viên quan trọng trong Display Excellence”

Để đạt được điểm số này, tấm nền AMOLED chiếm một phần quan trọng và mọi người dễ dàng thấy hầu như các flagship hiện nay trên thị trường đều sử dụng công nghệ này.

Mọi chế độ màu màn hình đều cho chất lượng hiển thị cực tốt

Bên cạnh đó, DisplayteMate cũng đánh giá OPPO Find X2 cho mức độ phản chiếu thấp nhất mà họ từng đo được trên smartphone đạt mức trung bình là 4.4%. Mức độ phản chiếu thấp sẽ giúp các nội dung trên màn hình dễ, cải thiện chất lượng hình ảnh và độ chính xác màu sắc trong điều kiện ánh sáng thường. 

Màn hình tần số quét 120Hz ở độ phân giải tối đa

Yếu tố giúp OPPO Find X2 vượt qua các đối thủ trên thị trường hiện tại không chỉ có màn hình đạt tần số quét 120Hz mà còn chạy được ở độ phân giải cao nhất QHD+ 1440 x 3168px, mang đến trải nghiệm trên màn hình tốt nhất chưa từng có cho người dùng.

Kết hợp với tần số quét 120Hz, Find X2 còn hỗ trợ touch sampling 240Hz. Với hai yếu tố này kết hợp thì tốc độ phản hồi khi chạm cảm ứng của Find X2 cực kỳ nhạy và khi lướt trên nó bạn sẽ thấy nó vô cùng mượt. Với xu hướng sử dụng màn hình 120Hz hiện nay, trong tương lai sẽ có nhiều tựa game hỗ trợ trên tần số này và đây sẽ là “vũ khí” khiến bạn chiến thắng khi chơi game.

Màn hình hiển thị được 1 tỷ màu (10-bit)

Một yếu tố đem đến sự chất lượng cho màn hình của Find X2 đó là có khả năng hiển thị được 1 tỷ màu sắc (10-bit) cao hơn rất nhiều so với các smartphone chỉ hỗ trợ hiển thị 8-bit (16.8 triệu màu sắc).

Khác biệt giữa 10-bit và 8-bit

Đồng thời, với các flagship cao cấp bây giờ thì đạt độ phủ màu DCI-P3 100% và đặc biệt là hỗ trợ HDR10 cũng không là ngoại lệ với Find X2. 

OPPO còn trang bị cả tính năng “Công cụ siêu tầm nhìn O1” giúp nâng cấp các nội dung xem từ SDR sang HDR, nâng cấp nội dung từ 30FPS lên 120FPS để người dùng có thể trải nghiệm các nội dung mượt mà và đẹp hơn khi sử dụng với màn hình 120Hz.

Với OPPO Find X2, không chỉ màn hình đẹp, hiển thị màu sắc tốt mà smartphone này còn mang đến trải nghiệm mới với màn hình 120Hz ở độ phân giải cao nhất QHD+, đón đầu xu hướng 2020. Thật không ngoa khi nói OPPO Find X2 hiện đang là smartphone có màn hình đẹp và chất lượng tốt nhất hiện nay.

OPPO Find X2 là flagship vừa được OPPO trình làng tại thị trường Việt với mức giá bán 23,990,000 VND. Người dùng đặt mua sản phẩm từ ngày 16/03/2020 đến hết ngày 31/03/2020 sẽ được tặng bộ quà tặng gồm loa B&O lên đến 8 triệu đồng.