Trang chủ Công nghệ Apple MacBook Air với chip M1 mở các ứng dụng từ Apple cực...

MacBook Air với chip M1 mở các ứng dụng từ Apple cực nhanh, click là mở

-

Một người trong diễn đàn của trang Macrumors đã chia sẻ đoạn video ngắn về chiếc MacBook Air với chip M1 mở các ứng dụng từ Apple cực nhanh.

Apple mở đầu sự kiện One More Thing với việc ra mắt M1, con chip đầu tiên dành cho các máy Mac được dựa trên kiến trúc ARM. Apple cho biết vi xử lý này sẽ tập trung vào hiệu quả sử dụng năng lượng và 8 nhân, công ty cho biết sẽ đem đến hiệu năng mỗi watt tốt nhất thế giới với một chiếc CPU. Apple cũng cho biết là con chip mới vẫn sẽ đem đến hiệu năng tối đa như các CPU của laptop thông thường nhưng sử dụng năng lượng chỉ bằng 1/4 mà thôi. Ngoài ra Apple còn nhấn mạnh rằng vi xử lý còn có 4 nhân CPU nhanh nhất thế giới, đi kèm với 4 nhân sử dụng năng lượng hiệu quả.

Trong thời gian vừa qua, xuất hiện nhiều bài test và benchmark để chứng minh sức mạnh của con chip M1 này. Thậm chí chip M1 đánh bại GeForce GTX 1050 Ti và Radeon RX 560 về hiệu năng đồ hoạ. Theo như Apple, GPU 8 nhân của con chip M1 có thể xử lý lên đến 25,000 luồng và đem đến 2.6 TFLOPS. Đây là số TFLOPS tương đương với Radeon RX 560 có thể đạt được và chỉ thấp hơn một chút so với GeForce GTX 1650 cho ra 2.9 TFLOPS. Điểm số GFXBench 5.0 được thử nghiệm với API Metal của Apple, cho thấy M1 đôi khi vượt qua cả Nvidia GeForce GTX 1050 Ti và AMD Radeon RX 560. Ngoài ra điểm benchmark còn cho thấy vi xử lý M1 trong MacBook Air mới còn mạnh hơn cả MacBook Pro 16-inch.

Nhưng nói suông với các thông số thôi chưa đủ, một người dùng tại diễn đàn của trang Macrumors có tên là iChan đã chia sẻ một đoạn video mở hết các ứng dụng mặc định trên mẫu MacBook Air với chip M1. Cấu hình người này sử dụng là mẫu cơ bản với giá 999 USD, 8GB RAM và 256GB bộ nhớ. iChan đã mở Safari, Maps, Mail, Messages, Keynote, Numbers, Pages, App Store, Notes, Reminders,… liên tục. Các ứng dụng đều khởi động nhanh chóng và bất ngờ hơn nữa khi kiểm tra App Memory cho thấy toàn bộ ứng dụng đang chạy chỉ chiếm 3.38GB. Đây là một con số ấn tượng và MacBook Air với chip M1 này có một hiệu năng thật sự đỉnh, đặc biệt là máy không hề có quạt nên thiết bị sẽ hoạt động rất êm ái.

SourceMacrumors

Tin gần đây