Trang chủTin tứcAppleVi xử lý M1 trong MacBook Air mới còn mạnh hơn cả...

Vi xử lý M1 trong MacBook Air mới còn mạnh hơn cả MacBook Pro 16-inch

Lộ diện điểm benchmark của chiếc laptop MacBook Air trang bị Apple Silicon M1, kết quả cho thấy nó còn mạnh hơn cả chiếc MacBook Pro 16-inch cao cấp, đặc biệt hơn mà chiếc MacBook Air này không trang bị quạt tản nhiệt.

M1 là chip mới dành cho các mác Mac chạy nền tảng ARM vừa mới được Apple ra mắt. Con chip này sẽ có trong 3 dòng máy gồm MacBook Air, MacBook Pro và Mac Mini. Mới đây, điểm số của MacBook Air được trang bị chip Silicon mới, RAM 8G cho kết quả rất mạnh, thậm chí mạnh hơn cả MacBook Pro 16-inch cao cấp. Thiết bị có điểm đơn nhân là 1687 và điểm đa nhân là 7433. Theo như benchmark cho thấy thì M1 sẽ có xung nhịp cơ bản 3.2GHz.

MacBook Air mới thậm chí còn vượt hiệu năng của những chiếc điện thoại như iPhone 12 Pro có chip A14 được xây dựng trên tiến trình 5nm giống tiến trình xây dựng chip M1. iPhone 12 Pro thì chỉ có điểm đơn nhân 1584 trong khi đó điểm đa nhân là 3898. iPad Air chạy kết quả đơn nhân 1585 và đa nhân là 4647.

So sánh với Mac, hiệu năng đơn nhân tốt hơn các thiết bị Mac khác và đặc biệt điểm hiệu năng đa nhân còn mạnh hơn tất cả các mẫu MacBook Pro 16-icnh, bao gồm luôn cả các mẫu có chip Intel Core i9 2.4Ghz. MacBook Pro 16-inch với chip Intel có điểm đơn nhân 1096 và điểm đa nhân là 6870. Tuy nhiên, mặc dù các con số khả quang nhưng theo dự đoán thì GPU của các MacBook Pro 16-inch cao cấp sẽ mạnh hơn vì có card rời, còn điểm lần này chỉ là điểm benchmark CPU.

Đây chỉ mới là kết quả điểm benchmark trên MacBook Air với vi xử lý M1 không sử dụng quạt tản nhiệt, đối với MacBook Pro được trang bị thêm hệ thống tản nhiệt, có thể điểm số benchmark CPU sẽ còn vượt trội hơn. Tuy nhiên, so sánh với điểm số benchmark Mac mini có hệ thống tản nhiệt cho kết quả điểm số tương đương ở đơn nhân nhưng lại thấp hơn ở tác vụ đa nhân.

Mac mini được ghi nhận trên Geekbench 5 cho kết quả 1682 điểm ở đơn nhân 7067 điểm ở đa nhân.

Hiện tại, điểm số benchmark về MacBook Pro mới bản 16GB RAM trang bị vi xử lý M1 cũng đã có với kết quả không ấn tượng hơn với 1714 điểm ở đơn nhân và 6802 điểm ở đa nhân. Giống với MacBook Air, phiên bản Pro cũng có mức xung nhịp cơ bản 3.2GHz.

Điểm số benchmark MacBook Air vi xử lý M1 được công khai trên Geekbench

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceMacrumors
spot_img

Tin gần đây