Trang chủTin tứcGameLàm sao để thuần phục mèo? Hướng dẫn cách bắt mèo trong...

Tin liên quan

Làm sao để thuần phục mèo? Hướng dẫn cách bắt mèo trong Minecraft

Trồng rau, xây nhà và nuôi các con vật là một trong những thú vui trong Minecraft, và sẽ thật buồn tẻ nếu ngôi nhà của bạn thiếu đi một hoặc vài chú mèo.

Minecraft là một tựa game sinh tồn thế giới mở, bên cạnh những giờ phút thám hiểm thì game còn cho phép bạn xây nhà và nuôi các con vật. Trong số đó không thể thiếu mèo và mèo trong game cũng rất đáng yêu nữa. Vậy thì làm sao để thuần phục được một chú mèo và mang về nhà? Dưới đây sẽ là cách bắt mèo trong game Minecraft.

Làm sao để thuần phục mèo? Hướng dẫn cách bắt mèo trong Minecraft

Trong game bạn không thể tạo mèo từ ban đầu, nhưng may mắn là chúng có ở tự nhiên và rất dễ tìm. Các mèo hoang thường sẽ có ở những ngôi làng với ít nhất 1 người dân và 4 giường, mỗi 4 giường trong 1 ngôi làng sẽ có 1 chú mèo hoang và có thể có đến 10 nếu làng đủ lớn. Những chú mèo hoang này sẽ ngẫu nhiên màu sắc, nhưng riêng mèo đen có thể tìm ở các trại phù thủy trong đầm lầy, hoặc ở các phiên bản Minecraft thì mèo đen sẽ xuất hiện khi trăng rằm.

Để bắt mèo và thuần phục trong game Minecraft thì cần làm các bước sau.

Bước 1: Tìm mèo, thu thập thịt cá sống raw cod hoặc raw salmon từ hồ nước

Bước 2: Trang bị thịt cá sống và từ từ đến gần mèo, sau đó dùng thịt lên con mèo vẫn đang dè chừng bạn

Bước 3: Tiếp tục cho ăn thịt cá sống cho đến khi xuất hiện trái tim trên đầu, như vậy là chú mèo đã được thuần phục. Lưu ý là bạn nên trữ nhiều thịt cá vì sẽ phải cho chúng ăn khá nhiều.

Làm sao để thuần phục mèo? Hướng dẫn cách bắt mèo trong Minecraft

Bước 4: Khi cho ăn đủ, trái tim sẽ biến mất và chú mèo sẽ được thuần hóa.

Làm sao để thuần phục mèo? Hướng dẫn cách bắt mèo trong Minecraft

Sau khi thuần hóa được mèo, chúng sẽ theo bạn và sẽ tự dịch chuyển nếu bỏ xa bạn khoảng 12 block trong Minecraft. Mèo thì thường đi khắp nơi khám phá nên bạn sẽ cần phải ra lệnh chúng ngồi xuống nếu muốn cố định trong nhà. Khi trong nhà thì mèo sẽ chơi đùa ở trong đấy, ví dụ như ngủ trên giường, ghế chẳng hạn. Và khi bạn ngủ cũng có khả năng chú ta ngủ theo, hoặc sáng dậy tặng bạn một món quà bất ngờ.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác