Trang chủTin tứcAppleKhi nào nên thay pin iPhone? Cách kiểm tra tình trạng pin...

Khi nào nên thay pin iPhone? Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone của bạn

Bạn có đang tò mò về tình trạng pin iPhone của mình? Hay bạn có đang muốn thay pin cho máy để thiết bị hoạt động tốt hơn nhưng không rõ khi nào thay là hợp lý nhất? Bài viết này sẽ giúp cho bạn xem tình trạng pin và thời điểm thích hợp để thay pin iPhone.

Bạn có muốn biết tình trạng pin iPhone của bạn như thế nào, hoặc bạn đang gặp vấn đề về thời lượng pin và thường xuyên tắt nguồn đột ngột? Kiểm tra tình trạng pin iPhone rất dễ khi mà trên các hệ điều hành iOS mới Apple đã cho phép xem các thông số như sức khỏe pin iPhone, chu kỳ sạc dự kiến và từ đó bạn sẽ nắm rõ thời điểm thay pin tốt nhất.

Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone

  1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn
  2. Cuộn xuống và chọn vào phần Pin
  3. Tiếp tục chọn phần Tình trạng pin & Sạc
  4. Tại đây dung lượng pin hiện tại của bạn sẽ được hiển thị ở đầu trang

Khi nào nên thay pin iPhone? Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone của bạn

Khi nào nên thay pin iPhone

Apple khuyến cáo khi dung lượng pin của bạn giảm xuống dưới 80% dung lượng gốc, bạn có thể cân nhắc thay pin mới tùy thuộc vào hiệu suất pin. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn thấy cảnh báo trong phần tình trạng pin hoặc không thể có các sự cố như tắt nguồn đột ngột hoặc pin tiêu hao cực kỳ nhanh.

Apple cho biết pin iPhone được “thiết kế để giữ lại tới 80% dung lượng gốc sau 500 chu kỳ sạc hoàn chỉnh trong trong điều kiện hoạt động bình thường”. Theo công ty mô tả 1 chu kỳ sạc là đã sử dụng (đã xả) một lượng pin bằng 100% dung lượng pin của bạn rồi sạc đầy. Nhưng điều này không nhất thiết phải sạc đầy trong một lần. Ví dụ, bạn có thể sử dụng 75% dung lượng pin của mình trong một ngày, sau đó sạc đầy qua đêm. Nếu bạn sử dụng 25% vào ngày hôm sau, tổng lượng pin bạn đã xả sẽ là 100% và hai ngày này sẽ được tính là một chu kỳ sạc.

Khi nào nên thay pin iPhone? Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone của bạn

Đồng thời nếu bạn tiếp tục sử dụng xuống hơn 80% thì sẽ hiện dòng thông báo pin đã bị giảm chất lượng hoặc tình trạng không rõ thì cũng đã đến lúc thay pin iPhone.

Nguồn9to5Mac

thay pin iPhone, kiểm tra pin iPhone

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan