Trang chủTin tứcAppleKhách hàng tại Việt Nam phải mở hộp và kích hoạt iPhone...

Tin liên quan

Khách hàng tại Việt Nam phải mở hộp và kích hoạt iPhone 13 ngay tại cửa hàng, câu trả lời đằng sau chính sách này là gì?

Mới đây một số hệ thống đã ra hình thức yêu cầu khách hàng mua iPhone 13 phải mở hộp và kích hoạt thiết bị ngay tại chỗ, nguyên nhân đằng sau yêu cầu này là gì?

Theo thông tin, một số hệ thống bán lẻ như CellphoneS và Hoàng Hà Mobile cho biết là sẽ áp dụng hình thức mới với khách hàng mua iPhone 13. Những khách hàng này sẽ phải mở hộp, bóc seal và kích hoạt thiết bị ngay tại cửa hàng.

Theo đại diện hệ thống CellphoneS, ông Nguyễn Lạc Huy cho biết đây là chính sách mới nhằm hạn chế việc mua và bán lại thiết bị với giá cao. Trước đó đã có thông tin những lô hàng iPhone 13 chính hãng sẽ về Việt Nam khá sớm, nhưng nhỏ giọt nên vì vậy rất dễ xảy ra tình trạng mua bán lại. Hình thức mới yêu cầu người mua kích hoạt máy ngay sẽ phần nào giúp khách hàng được mua iPhone 13 chính hãng đúng giá.

Còn về phía đại diện Hoàng Hà Mobile là bà Hoàng Minh Tâm, đây là cách để đảm bảo cho khách hàng được đổi máy mới ngay lập tức nếu sản phẩm bị lỗi. Do thời gian đầu số lượng hàng có hạn nên nếu lúc khác khách quay lại không có sẵn máy đổi ngay. Đối với khách hàng hàng tại TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng, Hải Dương muốn giao hàng, nhân viên sẽ đến khui hộp và kích hoạt khi giao cho khách. Còn với những khách ở các tỉnh khác để máy nguyên hộp, không kích hoạt.

Về phía Thế Giới Di Động thì đại diện cho biết là không chỉ iPhone 13 mà cả các sản phẩm khác của Apple cũng bắt buộc mở hộp và kích hoạt bảo hành điện tử ngay tại cửa hàng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Theo chia sẻ thì khách hàng khi mở hộp cần lưu ý kiểm tra các lỗi thẩm mỹ như bụi camera, bụi màn hình, điểm sáng, điểm chết màn hình, cấn trầy của sản phẩm. Trong trường hợp máy mở hộp gặp các vấn đề về thẩm mỹ hoặc lỗi do nhà sản xuất sẽ được đổi sang sản phẩm khác tương đương.

Nếu mở liên tiếp 3 máy bị lỗi thẩm mỹ, hệ thống cáo lỗi cùng khách hàng và không tiếp tục mở hộp để làm việc lại với nhà cung cấp về chất lượng hàng hoá. Trong trường hợp khách báo lỗi về thẩm mỹ sau khi đã ra khởi cửa hàng hoặc hoàn tất giao máy (nếu khách hàng lựa chọn dịch vụ giao máy và nhân viên giao hàng rời đi) thì hệ thống cửa hàng của Thế Giới Di Động sẽ chỉ hỗ trợ chuyển máy đến hãng để thẩm định và xử lý, không áp dụng chính sách 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày như đối với hàng bị lỗi kỹ thuật.

Tuy nhiên về phía một số hệ thống khác lại cho rằng vẫn chưa áp dụng quy định này đối với khách hàng mua iPhone 13 hay bất kỳ sản phẩm nào khác của Apple, cụ thế là HnamMobile hay Di Động Việt. Phía đại diện Di Động Việt cho biết là họ tập trung vào trải nghiệm của khách hàng và có thể mua máy vì mục đích sử dụng về sau là quyền của họ, nên phía cửa hàng sẽ không yêu cầu và can thiệp. “Có thể khách hàng mua tặng người thân hoặc các lý do khác, nên quy định đó làm khách hàng sẽ không cảm thấy hài lòng”, đại diện hệ thống Di Động Việt nhận định.

Trước đó đã có thông tin người dùng Việt Nam được phép đặt trước iPhone 13 chính hãng từ ngày 15/10 và máy sẽ lên kệ vào ngày 22/10. Hiện tại giá bán các thiết bị dự kiến sẽ là từ 22 triệu đồng với iPhone 13 Mini, từ 25 triệu đồng cho iPhone 13. Trong khi đó, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có giá bán lần lượt từ 31 triệu đồng và 34 triệu đồng.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


TheoGenK

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin gần đây