iPhone XR trở thành chiếc điện thoại thông minh phổ biến nhất tại thị trường Mỹ trong quý 2 năm 2019 vừa qua, theo thống kê của công ty nghiên cứu Kantar World Panel

iPhone XR của Apple là điện thoại thông minh bán chạy nhất tại Hoa Kỳ trong quý II năm 2019 với thị phần 7.8% và hai điện thoại khác trong ba thứ hạng hàng đầu cũng là iPhone, iPhone 8 và iPhone XS Max, theo công ty nghiên cứu Kantar World Panel thống kê được trong quý 2 năm 2019. Các flagship mới nhất của Samsung, Galaxy S10 + và Galaxy S10, đứng ở vị trí thứ 4 và 5 tại thị trường Mỹ.

smartphone phổ biến nhất trong quý 2 2019Doanh số điện thoại Motorola tăng nhanh

Một xu hướng thú vị đã diễn ra trong quý hai là sự phổ biến ngày càng tăng của điện thoại phổ thông của Motorola. Dòng Moto G và Moto E với mức giá “phải chăng” không chỉ đã phát triển tốt cùng với nhà mạng Verizon, mà còn với các nhà bán lẻ như Wal-Mart.

smartphone phổ biến nhất trong quý 2 2019Điều gì đã xảy ra với Huawei?

Doanh số điện thoại thông minh của hãng đã gặp phải một biến cố lớn trong quý hai năm nay vì ít người mua điện thoại Huawei và chủ sở hữu hiện tại đã ngừng nâng cấp, sau khi xuất hiện loạt tin về lệnh cấm từ chính phủ Mỹ.

Báo cáo cho thấy trong khi Huawei đã cố gắng hoàn thành quý với doanh số cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, doanh số Q2 đã giảm so với quý trước và nhà sản xuất điện thoại đã tạo ra tiếng vang lớn vào tháng 6 khi tin tức về lệnh trừng phạt bị gỡ bỏ. Bất chấp những tin xấu xuất hiện trên toàn cầu, Huawei và thương hiệu phụ Honor của họ đã hoạt động rất tốt tại thị trường Trung Quốc với thị phần 46.1% trong quý 2.