iPhone XR 2 dự kiến sẽ được trang bị viên pin có dung lượng 3110 mAh, dung lượng lớn nhất từ trước đến nay mà Apple tích hợp trên iPhone.

Theo một số nguồn tin cho biết, Apple có thể sẽ tối ưu hóa phần cứng và iOS, và dường như họ đang đặt cược vào các viên pin lớn hơn để khiến điện thoại của họ tồn tại lâu hơn trong một lần sạc, giống như Samsung hay Huawei đang làm. Các đơn đặt hàng gói pin iPhone XR 2 được cho là đã được cung cấp bởi ATL (Amperex) của Trung Quốc, cũng chính là những người đã nhận được đơn đặt hàng cho các lô hàng pin Galaxy Note 7 không nổ sau khi pin Samsung SDI khét tiếng bắt đầu bốc cháy. Dung lượng pin mới được cho là 3110 mAh, sẽ tạo nên sự thành công cho iPhone XR phiên bản kế tiếp với bộ pin đơn lớn nhất trên iPhone từ trước đến nay.

Mặc dù chỉ tăng 5% so với dung lượng 2942 mAh trên iPhone XR, nhưng XR 2 cũng được cho là sẽ đi kèm với bộ xử lý A13 của Apple được sản xuất với quy trình 7nm thế hệ thứ hai để giảm mức tiêu hao pin hơn nữa. Cùng với viên pin mới và độ phân giải màn hình tiết giảm, iPhone XR (2019) sẽ kéo dài thời lượng sử dụng sau một lần sạc dài hơn, rất có thể phá vỡ mốc 12 giờ sáng màn hình.