Theo thông tin từ Bloomberg thì iPhone 9 đã được Apple đưa vào quy trình sản xuất và sẽ trình làng trong tháng 2 và đến tay người dùng vào tháng 3. 

Các giai đoạn lắp ráp đang được đảm nhận bởi Foxconn tại Đài Loan, như các tin đồn trước đây thì iPhone 9 sẽ gần như giữ nguyên thiết kế gần tương tự với iPhone 8 với Touch ID vẫn tiếp tục được sử dụng, màn hình 4.7-inch, điểm khác biệt sẽ nằm ở cấu hình với chip A13 Bionic mạnh mẽ nhất đang được trang bị trên thế hệ iPhone 11 và camera sẽ được nâng cấp để chụp tốt hơn.

iPhone 9 được cho là một phiên bản “giá phải chăng” để dễ dàng tiếp cận đến nhiều người dùng hơn, khả năng cao gần đây cho thấy, iPhone 9 gần như là một phiên bản nâng cấp cấu hình, camera thay thế cho bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Một số người dùng mong chờ iPhone 9 sẽ có “tai thỏ” và hỗ trợ Face ID tuy nhiên khả năng này sẽ cực kỳ thấp, vì nếu bạn đang mong chờ điều này, bạn có thể lựa chọn iPhone Xr vì sản phẩm này vẫn còn nằm trên kệ của Apple.

iPhone 9 dự kiến sẽ có mức giá tương đồng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus hiện tại trên website của Apple tức là từ 449 USD, nếu bạn đọc đang có nhu cầu mua iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus thì hãy nên cân nhắc chờ đợi, hoặc lựa chọn những phiên bản iPhone cao hơn.