iPhone 11 có thể sẽ không phải là cái tên mà Apple sử dụng cho phiên bản iPhone tiếp theo của mình. Thay vào đó, Apple khả năng sẽ sử dụng một tên gọi khác.

Apple từng có một kế hoạch đặt tên iPhone khá nhất quán, ví dụ như iPhone 4, iPhone 5 và iPhone 6, sau đó họ đã ra mắt các thiết bị như iPhone 4S, iPhone 5S và iPhone 6S. Điều này tiếp tục diễn ra cho đến năm 2017 khi công ty quyết định thay đổi lại mọi thứ. Thay vì phát hành iPhone 7S và 7S Plus như mọi người đang mong đợi, Apple đã phát hành chiếc iPhone 8. Sau đó, họ cũng công bố chiếc iPhone X được phát âm một cách khó hiểu, để kỷ niệm 10 năm của dòng điện thoại thông minh do mình phát hành.

iPhone 11Năm ngoái, gã khổng lồ Cupertino đã tạo ra rất ít sự thay đổi đối với thiết bị của mình. Thay vì chọn một tên khác, họ bị mắc kẹt với nhãn hiệu X, và sau đó đã phát hành iPhone XR và iPhone XS. Nhưng với iPhone 11 hiện đang còn là ẩn số, có vẻ như Apple có thể đang chuẩn bị một cú hích tiếp thị khác.

iPhone Pro có thể là tên của iPhone tiếp theo

Theo tipster “CoinX”, người đã tiết lộ tên của iPhone XS / XR năm ngoái và cũng xác nhận sự tồn tại của iPad Air 10,5 inch trước khi được giới thiệu, iPhone thế hệ tiếp theo của Apple sẽ sử dụng biệt danh ‘Pro’. Cụ thể về những gì công ty đang lên kế hoạch không tiết lộ nhưng dường như có ba khả năng.

Trường hợp 1: Các phiên bản hiện được gọi là iPhone 11 và 11 Max được đặt tên là iPhone Pro (5.8 inch) và iPhone Pro (6.5 inch). Đối với sự thay thế của iPhone XR, Apple có thể ra mắt nó dưới dạng iPhone (2019). Đây có lẽ là lựa chọn khả dĩ nhất vì nó hoàn toàn trùng khớp với thương hiệu iPad của công ty.

iPhone 11Trường hợp 2: “Người kế nhiệm” của iPhone XS và XS Max được ra mắt với tên iPhone Pro và iPhone Pro Max. Trong trường hợp cụ thể này, iPhone XR thế hệ tiếp theo vẫn có khả năng sẽ được gắn với cái tên là iPhone (2019).

Trường hợp 3: iPhone XS được thay thế bằng iPhone 11 và iPhone XS Max được thay thế bằng iPhone 11 Pro. Mẫu iPhone XR 2019 có thể sẽ được gọi là iPhone 11R.

Điều gì khác biệt giữa các mẫu iPhone 2019 so với XS / XR?

Những chiếc iPhone năm nay được thiết lập gần như giống hệt với các mẫu 2018 về thiết kế của màn hình, nhưng các báo cáo cho thấy Apple đang lên kế hoạch thay đổi khá mạnh mẽ ở phía sau.

iPhone 11Giống như Pixel 4 của Google, dòng iPhone 2019 dự kiến sẽ ra mắt với mô-đun máy ảnh hình vuông ở phía sau được đặt ở góc trên cùng bên trái. Một máy ảnh chính tương tự như máy ảnh được tìm thấy trên iPhone thế hệ hiện tại, camera thứ 2 Tele và để phân biệt giữa phiên bản Pro và tiêu chuẩn là camera thứ ba.

Theo nhiều rò rỉ, Apple đang lên kế hoạch trang bị 1 camera 12 MP được kết hợp với một ống kính góc rộng. Việc kết hợp sẽ mang đến cho iPhone thế hệ tiếp theo cơ hội cạnh tranh tốt hơn với Galaxy Note 10 của Samsung hoặc Mate 30 Pro sắp ra mắt của Huawei và nó cũng hỗ trợ một tính năng hoàn toàn mới có tên là ‘Smart Frame’. Các chi tiết chính xác của tin đồn này vẫn chưa được xác nhận, nhưng tính năng này sẽ ghi lại thông tin bổ sung bên ngoài khung hình ảnh để cho phép cắt xén và các điều chỉnh ảnh chụp từ camera chính.