Theo một báo cáo từ một trang tin Hàn Quốc, Apple sẽ sử dụng vật liệu màn hình OLED cho iPhone 11 mới giống với vật liệu trên Galaxy S10 và Note 10.

Trước đây trên dòng iPhone X và XS thì Apple sử dụng vật liệu cho màn hình hiển thị có mã hiệu là “LT2”, nhưng theo báo cáo từ trang Thelec.kr thì iPhone 11 sẽ sử dụng vật liệu mới là “M9”. Hiện tại thì Galaxy S10 và mới đây nhất là chiếc Note 10 cũng sử dụng vật liệu có mã hiệu là “M9”, như vậy thì iPhone 11 sẽ sử dụng cùng vật liệu đến từ Samsung.

WWDC 2019Apple hiện vẫn còn phụ thuộc vào Samsung Display để sản xuất và cung cấp màn hình 5,8 inch và 6,5 inch cho dòng iPhone OLED. Nhưng vẫn không rõ tạo sao mà hãng lại thay đổi vật liệu, không dùng vật liệu riêng như các iPhone trước đó. Rất có thể là hiện các vật liệu của Samsung đã đạt yêu cầu cao của Apple, nhưng cũng có thể vì lý do tài chính mà làm như vậy. Trước đó Apple đã phải đền hợp đồng cho Samsung khi số lượng bán ra iPhone không đạt thoả thuận của đôi bên. Sau lần đó, chắc có lẽ Apple sẽ không còn dự đoán iPhone sẽ được bán chạy nữa, đặc biệt là iPhone 11 gần đây đang bị dư luận lên tiếng rất nhiều vì thiết kế cụm camera vuông.